Động đất Trung Quốc gây thiệt hại nặng nề

Cập nhật: 25-06-2012 | 00:00:00

Số người chết trong trận động đất mạnh 5,7 độ richter xảy ra chiều 24-6 tại địa phận giáp ranh giữa tỉnh Vân Nam và tỉnh Qúy Châu, Tây Nam Trung Quốc đã tăng lên 3 người. Ngoài ra còn có hơn 100 người bị thương, trong đó có 20 người bị thương nặng.

>> Động đất 5,5 độ Richter ở Trung Quốc

  Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát sau trận động đất Theo thông tin từ chính quyền địa phương, tính đến cuối ngày 24-6, trận động đất đã làm 15.000 ngôi nhà bị đổ sập hoặc hư hỏng, gần 22.000 người bị ảnh hưởng. Ngoài ra còn có một số lượng lớn gia súc, gia cầm bị chết.

Sau khi xảy ra động đất, chính quyền thành phố Lệ Giang và Châu Lương Sơn - nơi bị tác động trực tiếp của trận động đất đã khởi động phương án ứng phó khẩn cấp, điều động nhiều nhân viên và quân đội cứu hộ đến khu vực bị nạn.

Chính quyền các địa phương trên cũng đã nhanh chóng chuyển hàng trục nghìn lều bạt, chăn màn, quần áo và nhiều nhu yếu phẩm khác đến khu vực xảy ra động đất. Hiện công tác khắc phục hậu trận động động đất đang triển khai khẩn trương.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter