Đóng góp ý kiến cho dự thảo Luật Đặc xá (sửa đổi) và Luật Công an nhân dân (sửa đổi)

Cập nhật: 12-09-2018 | 10:56:58

Ngày 10-9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp dự thảo Luật Đặc xá (sửa đổi) và Luật Công an nhân dân (sửa đổi).

Theo đó, Dự thảo Luật Công an nhân dân (sửa đổi) gồm 7 chương, 48 điều quy định về nguyên tắc tổ chức, hoạt động; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, bảo đảm điều kiện hoạt động, chế độ, chính sách đối với Công an nhân dân và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.


Toàn cảnh hội nghị lấy ý kiến đóng góp về dự thảo Luật Đặc xá (sửa đổi) và Luật Công an nhân dân (sửa đổi)

Dự thảo Luật Đặc xá (sửa đổi) gồm 6 chương, 40 điều quy định về thời điểm, trình tự, thủ tục, thẩm quyền, trách nhiệm thực hiện đặc xá; điều kiện, quyền và nghĩa vụ của người được đề nghị đặc xá; quyền và nghĩa vụ của người được đặc xá.

Tại hội nghị, đối với Luật Đặc xá (sửa đổi), nhiều đại biểu cho rằng cần quy định cụ thể khái niệm sự kiện trọng đại trong thời điểm xét đặc xá để xây dựng kế hoạch thực hiện đặc xá cũng như đề cao tính công khai, minh bạch trong việc xác định các tiêu chí của những trường hợp đặc biệt được quyết định đặc xá. Về Luật Công an nhân dân (sửa đổi), các đại biểu đã góp ý một số nội dung liên quan đến trách nhiệm và chế độ, chính sách đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia, phối hợp, cộng tác, giúp đỡ Công an nhân dân; chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Công an nhân dân giám sát hoạt động của Công an nhân dân; hạn tuổi phục vụ của hạ sĩ quan, sĩ quan Công an nhân dân, cấp bậc hàm cao nhất đối với chức vụ, chức danh của sĩ quan Công an nhân dân…

Ông Phạm Trọng Nhân, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần nghiên cứu nghiêm túc và các ý kiến đóng góp tích cực, mang tính xây dựng của các đại biểu. Đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ và lựa chọn nội dung để tham gia phát biểu trong các buổi làm việc của Quốc hội về nhiều nội dung liên quan đến các dự thảo luật này.

HƯNG PHƯỚC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter