Đồng hành cùng giải thưởng Khoa học công nghệ Thanh niên Quả Cầu Vàng năm 2017

Cập nhật: 28-12-2017 | 14:11:13

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ vừa tổ chức lễ trao giải thưởng Quả Cầu Vàng 2017 và phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật lần thứ 19. Đây cũng là năm thứ 7 tập đoàn Tân Hiệp Phát – nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh đồng hành cùng giải thưởng này.


Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật lần thứ 19

Vượt qua 58 hồ sơ đề cử từ 21 đơn vị, chín tài năng trẻ có thành tích xuất sắc ở năm lĩnh vực được trao giải, gồm Công nghệ thông tin và truyền thông (hai giải), Công nghệ môi trường (hai giải), Công nghệ y – dược (hai giải), Công nghệ vật liệu mới (một giải) và Công nghệ sinh học (hai giải). Đặc biệt, trong số chín tài năng trẻ đoạt giải có 8 tiến sĩ và một sinh viên xuất sắc về công nghệ thông tin của trường ĐH Công nghệ thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội. Sinh viên Phạm Văn Hạnh cũng là cá nhân trẻ tuổi nhất (sinh năm 1997).

Mỗi cá nhân đoạt giải được nhận cúp Quả Cầu Vàng, giấy chứng nhận và huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” của Ban chấp hành Trung ương Đoàn kèm tiền thưởng 20 triệu đồng.

Bắt đầu triển khai từ năm 2003, Giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên Quả Cầu Vàng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức được trao mỗi năm cho các tài năng trẻ xuất sắc về khoa học kỹ thuật. Để đáp ứng thực tiễn yêu cầu phát triển khoa học công nghệ của đất nước, trên cơ sở thống nhất ý kiến của các bộ ngành có liên quan, từ năm 2016 tên gọi của giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên Quả Cầu vàng được đổi thành giải thưởng Khoa học công nghệ (KHCN) Thanh niên Quả Cầu Vàng và mở rộng thêm lĩnh vực Công nghệ vật liệu mới.

Bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết: “Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh quyết định đồng hành cùng chương trình này từ năm 2011, bởi chúng tôi thấy đây là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực mang lại các giá trị ứng dụng trong cuộc sống, đồng thời cũng gắn kết với định hướng chiến lược của tập đoàn. Tập đoàn Tân Hiệp Phát là một doanh nghiệp Việt luôn đi đầu trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Trong suốt quá trình hoạt động, chúng tôi luôn chủ động tìm kiếm các giải pháp và đầu tư rất nhiều cho các ứng dụng công nghệ sản xuất nước giải khát hiện đại trên thế giới để làm sao có thể tao ra các sản phẩm tốt nhất chí sức khỏe người tiêu dùng...”.

H.KH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter