HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam Toshiya Miura:

ĐTVN đang hoàn thiện kỹ, chiến thuật cho AFF Suzuki Cup 2014

Cập nhật: 23-10-2014 | 19:56:56

(BDO) Hôm nay (23-10), Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam (ĐTVN) đã có những buổi tập cuối cùng trước khi di chuyển xuống TP.HCM để chuẩnđội tuyển bị cho 2 trận đấu với U23 Bahrain và Sinh viên Hàn Quốc tại sân vận động Thống Nhất. Nhân dịp này, HLV T.Miura đã dành cho PV Báo Bình Dương cuộc phỏng vấn xung quanh vấn đề đội tuyển, địa điểm và kế hoạch thi đấu.

HLV Miura đang trả lời phỏng vấn của PV. Ảnh Long Vĩnh

-Ông đánh giá như thế nào về tình hình lực lượng của ĐTVN hiện nay, nhất là sự hòa nhập của 3 cầu thủ vừa được tăng cường sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản vừa kết thúc cách đây ít ngày?

-Chuẩn bị cho Vòng chung kết giải bóng đá vô địch Đông Nam Á 2014 – AFF Suzuki Cup, ĐTVN đã có 2 chuyến thi đấu, tập huấn tại Hàn Quốc và Nhật Bản, thời tiết và khí hậu có thể nói hoàn toàn khác biệt so với Việt Nam, Bình Dương lúc này. Điều này cũng sẽ gây khó khăn cho các cầu thủ trong việc thích nghi, tập luyện. Nhưng điều này cũng không quá ảnh hưởng, khi các cầu thủ làm quen từng bước và sẽ trở lại bình thường, không có vấn đề gì trong 1-2 tuần tới.

3 cầu thủ vừa được triệu tập thay thế là Nguyễn Thanh Hiền (TĐCS Đồng Tháp), Hồ Ngọc Thắng (SHB Đà Nẵng) và Nguyễn Minh Tùng (Than Quảng Ninh) vốn là thành viên của đội tuyển Olympic Việt Nam do tôi dẫn dắt tại Asiad 17 vừa rồi, nên cũng không có gì quá bỡ ngỡ trước các bài tập của ĐTVN, cũng đang hòa nhập nhanh cùng toàn đội.

-Lần thứ 2 chọn Bình Dương làm địa điểm tập huấn, ông đánh giá như thế nào về cơ sở vật chất nơi đây. Và liệu thời tiết nơi đây có khắc nghiệt, ảnh hưởng đến giáo án tập luyện của ông?

-Tôi là người chủ động đề xuất với LĐBĐVN chọn Bình Dương làm địa điểm tập huấn vì nơi đây cơ sở vật chất và điều kiện thời tiết cũng phù hợp.

 Kinh nghiệm ở Asiad 17 vừa rồi, ĐTVN có 2 tuần tập huấn trong điều kiện thời tiết nắng nóng ở Hà Nội. Khi chuyển sang Hàn Quốc với thời tiết mát mẻ, dễ chịu hơn thì thể lực của các cầu thủ cũng hồi phục nhanh chóng và thuận lợi. Cũng vì thế mà tôi đề nghị LĐBĐVN cho tập huấn tại phía Nam mà cụ thể là ở Bình Dương nơi có thời tiết nắng nóng, để khi bước vào thời điểm thi đấu tại AFF Suzuki Cup 2014 tại Hà Nội vào cuối tháng 11, lúc đó thời tiết mát mẻ sẽ thuận lợi cho cầu thủ. Tôi rất hài lòng về điều kiện ăn, nghỉ, sân bãi tập luyện nơi đây.

HLV Miura đang đốc thúc các cầu thủ trong trận đấu tập nội bộ vào sáng 23-10. Ảnh Long Vĩnh

-Kế hoạch của ĐTVN trong những ngày tới sẽ như thế nào và tập trung vào những điều gì trong công tác chuẩn bị chuyên môn?

Vào cuối tuần, cụ thể là ngày 25-10, chúng tôi sẽ di chuyển xuống TP.HCM, tiếp tục tập luyện và chuẩn bị cho 2 trận đấu giao hữu với U23 Baharain (vào ngày 29-10) và Sinh viên Hàn Quốc (4-11) để hoàn thiện về kỹ chiến thuật cho đội.

-Ông đặt mục tiêu như thế nào vào 2 trận đấu với U23 Bahrain và Sinh viên Hàn Quốc sắp tới?

-Tôi muốn kiểm tra về mặt thực tiễn chuyên môn của ĐTVN qua các trận đấu cọ xát đó. Đây cũng là cơ hội để cho các cầu thủ thể hiện trình độ, năng lực, sự khát khao thi đấu của mình để có thể lọt vào danh sách cuối cùng tham gia thi đấu tại VCK AFF Suzuki Cup 2014.

-Đến thời điểm này, điều mà ĐTVN tiến bộ rõ nét nhất so với 2 chuyến thi đấu và tập huấn tại Hà Nội, Nhật Bản vừa rồi là gì?

-Trong thời gian qua, ĐTVN đã có 2 chuyến tập huấn trong nước là Bình Dương, Hà Nội và sau đó là Nhật Bản. Hiện tại đội sẽ tập thêm ở Bình Dương, TP.HCM và sau đó di chuyển ra Hà Nội hoàn thiện các công đoạn chuẩn bị để bước vào thi đấu tại AFF Suzuki Cup sẽ khai mạc vào ngày 23-11 tới. Theo nhận xét của tôi, tính đến thời điểm này, các cầu thủ đã làm quen, thích nghi, nắm bắt  khá nhiều với phương pháp tập luyện, so với các đợt tập huấn trước đây thì các cầu thủ có tiến bộ về lối chơi, kỷ luật chiến thuật.

-Thưa ông, nếu đánh giá thì đến thời điểm này ĐTVN đã hoàn thành được bao nhiêu phần trăm khối lượng công việc chuẩn bị cho VCK AFF Suzuki Cup 2014?

-Chúng tôi vẫn còn đúng 1 tháng để bước vào AFF Suzuki Cup 2014. Tính đến thời điểm này, ĐTVN đã chuẩn bị và hoàn thành được 50-60% khối lượng công việc cho AFF Suzuki Cup 2014.

- Cảm ơn, chúc ông và toàn đội mạnh khỏe, thành công.

CHÍ THANH (thực hiện)

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter