Dự án sản xuất phân compost triển khai tốt

Cập nhật: 21-09-2012 | 00:00:00

Đó là nhận xét của Tham tán Janne Sykko, Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam sau chuyến kiểm tra dự án nhà máy và dây chuyền công nghệ sản xuất phân compost tại xã Chánh Phú Hòa, huyện Bến Cát. Ông Janne Sykko cũng cho biết, cơ quan chức năng sẽ có báo cáo đánh giá đầy đủ hơn về dự án này để báo cáo Chính phủ Phần Lan. Dựa trên bản đánh giá đó, Chính phủ Phần Lan sẽ nghiên cứu để quyết định có tiếp tục tài trợ giai đoạn 2 cho dự án hay không. Dù chưa khẳng định nhưng theo nhìn nhận của ông Janne Sykko thì dự án rất khả quan bởi đã vượt qua vòng xét duyệt lần thứ nhất (lần một được xét duyệt khá kỹ).

Theo ông Nguyễn Văn Thiền, Giám đốc Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước và Môi trường Bình Dương (Biwase), sau khi dây chuyền hoạt động, rác sẽ được đưa vào làm phân phục vụ cho cây công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao chứ không còn chôn lấp hay đốt như trước đây. Từ thành công của giai đoạn 1 và vai trò quan trọng của dự án, ông Thiền mong muốn Chính phủ Phần Lan xem xét để tiếp tục tài trợ cho dự án... Đây là dự án do Biwase làm chủ đầu tư được Chính phủ Phần Lan tài trợ thông qua vốn ODA với tổng vốn 6,7 triệu Euro, công suất 420 tấn/ngày.

T.ĐỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter