Dư luận Mỹ phản đối chính quyền viện trợ cho Ukraine

Cập nhật: 13-03-2014 | 00:00:00

  Tổng thống Mỹ Obama và Thủ tướng tạm quyền Ukraine Arseniy Yatsenyuk  trong cuộc gặp tại Nhà Trắng ngày 12-3.

Tổ chức phi chính phủ chống chiến tranh và bảo vệ nhân quyền Answer Coalition có trụ sở tại Mỹ ngày 13-3 đã phát động chiến dịch phản đối nhà chức trách Mỹ viện trợ tài chính cho chính quyền mới ở Kiev (Ukraine).

Trên trang web chính thức, tổ chức này đã đăng tải thông điệp phản đối chính phủ Mỹ dưới dạng một bức thư điện tử, để bất kỳ người dân nào cũng có thể gửi email tới các nhà lập pháp Mỹ và Nhà Trắng trực tiếp từ trang này.

Bức thư bộc lộ sự bất bình trước việc Quốc hội và Nhà Trắng đã cam kết hỗ trợ tài chính cho chính phủ tạm quyền Ukraine, theo như tổ chức này nói với nhiều phần tử thuộc chủ nghĩa phát xít mới lên nắm giữ nhiều vị trí nội các quan trọng nhất.

Bức thư yêu cầu ngăn chặn bất kỳ khoản hỗ trợ tài chính hoặc cam kết cho vay đối với chính phủ tạm quyền Ukraine.

Theo Answer Coalition, người gửi có thể giữ nguyên thông điệp này hoặc thay đổi để thể hiện sự phản đối chính phủ và email sau đó sẽ được tự động gửi đến hộp thư của Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng như các nghị sỹ Quốc hội là dân biểu của địa phương nơi người gửi thư đang sống.

Trong bức thư trên, Answer Coalition cũng nhấn mạnh rằng chính phủ tạm quyền ở Kiev là một chính phủ "không được chấp nhận."

Liên quan đến vấn đề viện trợ tài chính cho Ukraine, trước đó một ngày, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố việc Mỹ viện trợ tài chính cho quốc gia Đông Âu này là bất hợp pháp và vượt ra ngoài các tiêu chuẩn pháp lý của Mỹ.

Chính quyền Moskva cho rằng Washington đang tài trợ cho một chính quyền được thành lập một cách vi hiến. Bộ Ngoại giao Nga cũng cảnh báo Washington về hậu quả của việc "dung túng vô điều kiện các phần tử cực đoan" ở Ukraine./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter