Du xuân hành thiện

Cập nhật: 23-02-2013 | 00:00:00

 Hành hương kết hợp tặng quà từ thiện là hình thức du xuân ngày càng được nhiều người ủng hộ…  

Chùa Long Hưng, Bến Cát trong một lần tặng quà cho học sinh nghèo

Chùa Phước Hưng (Tân An, TP.TDM) vừa tổ chức một chuyến hành hương cho đoàn 50 phật tử đến thăm và làm từ thiện tại Tịnh xá Ngọc Châu, tỉnh Sóc Trăng. Sư cô Thích nữ Lệ Thành dẫn đoàn đi cho biết: “Du xuân hành hương là dịp để các phật tử vừa du lịch, thăm viếng cảnh chùa các tỉnh, thành khác vừa chia sẻ với người có hoàn cảnh khó khăn. Chuyến đi giúp mọi người biết sống vì người khác, không ích kỷ chỉ lo cho bản thân mình”. Đoàn đã tặng 250 phần quà trị giá 200.000 đồng/phần cho bà con nghèo ở Sóc Trăng.

Cũng tổ chức cho phật tử du xuân, nhiều chùa ở Bình Dương chọn cách đưa phật tử về thăm viếng chùa tổ. Hàng năm, chùa Long Hưng (Tân Định, Bến Cát) thường tổ chức du xuân cho phật tử về chùa tổ Linh Sơn ở núi Bà Đen, Tây Ninh. Chùa Long Hưng là ngôi chùa có dấu ấn của tổ Đạo Trung - Thiện Hiếu từ Tây Ninh về xây dựng. Hòa thượng Thích Hồng Long, trụ trì chùa Long Hưng cho biết: “Tùy tâm của phật tử cúng dường, chúng tôi dành làm quỹ từ thiện và tổ chức một công đôi việc cho phật tử vừa hành hương thăm chùa tổ vừa thực hiện các chương trình thiện nguyện. Đây còn là dịp đóng góp cùng chùa tổ làm những chương trình ý nghĩa trong ngày xuân”.

Người Việt quan niệm đầu năm làm việc thiện quanh năm sẽ hanh thông trong làm ăn và được an vui. Thế nên, du xuân làm việc thiện cũng là dịp hành hương rất ý nghĩa. q

NAM DƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter