Đưa điện về các bản biên giới cho đồng bào đón tết

Cập nhật: 05-02-2013 | 00:00:00

Ngày 4-2, tại xã Chiềng Sơ, huyện biên giới Sông Mã (Sơn La), Công ty điện lực Sơn La đã tổ chức đóng điện lưới quốc gia, cấp điện cho 725 hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở 11 bản của xã này.

  Ảnh minh họa.Đây là nỗ lực của ngành điện tỉnh Sơn La nói riêng và của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) nhằm đưa điện lưới quốc gia về thắp sáng cho đồng bào vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa của tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ.

Như vậy, sau hơn 7 tháng thực hiện dự án “Cung cấp điện lưới quốc gia cho đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La,” đến thời điểm này đã có 2.337 hộ, ở 64 bản, thuộc 20 xã của 3 huyện: Sông Mã, Mộc Châu và Bắc Yên đã có điện thắp sáng.

Theo Công ty Điện lực Sơn La, từ nay đến Tết Nguyên đán Quý Tỵ, công ty tiếp tục đóng, cấp điện thêm cho khoảng 670 hộ thuộc 15 bản vùng sâu của 2 huyện Mộc Châu và 170 hộ Sông Mã, đưa tổng số hộ được dùng điện lên 3.000 hộ đồng bào dân tộc ở 64 bản của tỉnh Sơn La có điện thắp sáng từ điện lưới quốc gia trong dịp đón Tết cổ truyền.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter