Đức cảnh báo Syria không nên dùng vũ khí hóa học

Cập nhật: 04-12-2012 | 00:00:00

  Ngoại trưởng Đức Guido Westerwelle. Theo AFP/Tân Hoa xã, Đức ngày 4-12 đã cảnh báo Syria không nên sử dụng bất kỳ vũ khí hóa học nào.

Lời cảnh báo này được đưa ra trước thềm một hội nghị của NATO ở Brussels thảo luận về đề nghị triển khai các tên lửa Patriot nhằm đối phó với nguy cơ tiềm tàng từ quốc gia láng giềng Syria.

Ngoại trưởng Đức Guido Westerwelle nói: "Tôi chỉ có thể cảnh báo chế độ Syria rằng việc sử dụng vũ khí hóa học là hoàn toàn không thể chấp nhận được."

Ông Westerwelle cho rằng "bất cứ ai dù chỉ nghĩ đến điều này thì nên biết rằng thế giới sẽ đưa họ ra trước công lý. Chúng tôi đề nghị chấm dứt ngay lập tức tình trạng bạo lực ở Syria và để quyền lực được trao cho các thể chế chuẩn bị cho cuộc chuyển giao (ở Syria)."

Trong khi đó cùng ngày, Trung Quốc đã tái khẳng định lập trường cấm các vũ khí hủy diệt hàng loạt (WMD).

Phát biểu tại cuộc họp báo thường ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nói: "Trung Quốc luôn tán thành lệnh cấm toàn diện tất cả WMD cũng như ủng hộ mục đích của Hiệp ước Vũ khí Hóa học."

Ông Hồng Lỗi đưa ra phát biểu trên sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 3-12 cho rằng việc Tổng thống Syria Bashar Al-Assad sử dụng vũ khí hóa học là "hoàn toàn không thể chấp nhận được".

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter