Đức sơ tán 45.000 dân vì bom từ Thế chiến II

Cập nhật: 04-12-2011 | 00:00:00

Các quan chức tại thành phố Koblenz, Tây Đức cho biết khoảng 45.000 dân tại khu vực này buộc phải sơ tán trong ngày 4-12 khi nhà chức trách đang cố gắng tháo ngòi nổ hai quả bom của Anh và Mỹ thuộc Thế chiến II vừa được phát hiện tại sông Rhine.

Tất cả dân cư sống trong vòng bán kính 2km kể từ tâm của hai quả bom đều phải rời khỏi nhà trong hôm nay. Bảy viện dưỡng lão, hai bệnh viện và một nhà tù cũng đã được sơ tán.

  Quả bom của Anh nặng 1,8 tấn nằm dưới đáy sông Rhine, Đức Hệ thống xe lửa và giao thông trong khu vực cách tây bắc Frankfurt khoảng 130km sẽ tạm ngừng hoạt động.

Đây là cuộc di tản vì bom lớn nhất tại Đức kể từ thời hậu chiến tranh với một nửa dân số tại Koblenz bị ảnh hưởng.

Cơ quan chức năng thành phố cho biết đội gỡ bom dự kiến tháo ngòi hai quả bom ngay khi mực nước sông xuống thấp nhất, khoảng 14g giờ GMT (tức 21g giờ VN). Hàng trăm túi cát đã tạo nên một thành lũy vây quanh đáy sông Rhine ngay nơi quả bom đang nằm.

Quả bom của Anh nặng 1,8 tấn được phát hiện cùng với một quả bom nặng 125kg của Mỹ tại đáy sông Rhine, khi mực nước của dòng sông xuống quá thấp do thiếu mưa trong nhiều ngày.

Theo BBC, AP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter