Đùi gà nhồi nấm chiên giòn

Cập nhật: 24-09-2013 | 00:00:00

Thử làm món đùi gà nhồi nấm chiên giòn, rất lạ miệng và ngon. Món này có thể dùng trong buffet hoặc dùng trong các bữa tiệc.

Nguyên liệu:

Giò sống: 70g; Cà rốt: 30g; Đùi gà tỏi: 4 cái; Nấm hương: 12 tai; Ngò rí: 3 cọng; Hành tây cắt hạt lựu; Lá chanh Bắc băm nhỏ: 1 muỗng; Hành tím băm; Bột chiên gà giòn; Hạt nêm; Xốt; Xà lách; Tiêu, tương ớt, dầu ăn.

 Cách chế biến:

- Đùi gà rút xương, lật bên trong đùi gà ra ngoài, ướp hành tím, 1 muỗng hạt nêm, để thấm.

- Nấm hương ngâm mềm, cắt sợi. Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ, luộc chín. Ngò rí cắt nhỏ.

- Làm nhân: Xào hành tây, nấm hương, cà rốt, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, tiêu, để nguội, trộn đều hỗn hợp với giò sống và ngò rí.

- Nhồi nhân vào đùi gà, ghim tăm cố định, tẩm bột chiên gà giòn , đem chiên ngập dầu đến khi gà chín vàng, vớt ra để ráo.

- Pha xốt: trộn đều 2 muỗng xốt với 1 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng lá chanh.

Xếp gà ra dĩa, chấm kèm xốt pha

Lưu ý:

- Ướp gia vị bên trong giúp gà thấm vị hơn.

- Nêm gia vị làm nhân vừa phải vì giò sống đã có sẵn gia vị bên trong.

Theo Gia đình xã hội

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter