Thử làm món đùi gà nhồi nấm chiên giòn, rất lạ miệng và ngon. Món này có thể dùng trong buffet hoặc dùng trong các bữa tiệc.
Nguyên liệu:
Giò sống: 70g; Cà rốt: 30g; Đùi gà tỏi: 4 cái; Nấm hương: 12 tai; Ngò rí: 3 cọng; Hành tây cắt hạt lựu; Lá chanh Bắc băm nhỏ: 1 muỗng; Hành tím băm; Bột chiên gà giòn; Hạt nêm; Xốt; Xà lách; Tiêu, tương ớt, dầu ăn.
Cách chế biến:
- Đùi gà rút xương, lật bên trong đùi gà ra ngoài, ướp hành tím, 1 muỗng hạt nêm, để thấm.
- Nấm hương ngâm mềm, cắt sợi. Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ, luộc chín. Ngò rí cắt nhỏ.
- Làm nhân: Xào hành tây, nấm hương, cà rốt, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, tiêu, để nguội, trộn đều hỗn hợp với giò sống và ngò rí.
- Nhồi nhân vào đùi gà, ghim tăm cố định, tẩm bột chiên gà giòn , đem chiên ngập dầu đến khi gà chín vàng, vớt ra để ráo.
- Pha xốt: trộn đều 2 muỗng xốt với 1 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng lá chanh.
Xếp gà ra dĩa, chấm kèm xốt pha
Lưu ý:
- Ướp gia vị bên trong giúp gà thấm vị hơn.
- Nêm gia vị làm nhân vừa phải vì giò sống đã có sẵn gia vị bên trong.
Theo Gia đình xã hội