Duy trì và nhân rộng mô hình “Củng cố gia đình văn hóa”

Cập nhật: 19-06-2013 | 00:00:00
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã triển khai thí điểm và từng bước nhân rộng mô hình “Củng cố gia đình (GĐ) văn hóa giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Đến nay đã có 7 xã, phường, thị trấn với 50 khu ấp được triển khai các hoạt động của mô hình này.

Mô hình được triển khai thực hiện nhằm nâng cao kiến thức, năng lực tổchức sinh hoạt cho đội ngũ Ban quản lýcác cấp, qua đónâng cao nhận thức của các GĐ vàcộng đồng vềđường lối, chủtrương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhànước; nâng cao chất lượng việc xây dựng GĐ văn hóa (trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hàng năm, Ban quản lý mô hình cấp tỉnh triển khai các lớp tập huấn nghiệp vụ và nâng cao công tác quản lý cho Ban quản lý mô hình cấp huyện, cấp xã và khu ấp. Đồng thời hướng dẫn nội dung tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh của xã, cách thức tổ chức sinh hoạt tuyên truyền tại khu ấp đạt hiệu quả.

Để tạo điều kiện tổ chức tốt các buổi sinh hoạt khu ấp, Ban quản lý cấp tỉnh bố trí kinh phí hỗ trợ các khu ấp tổ chức sinh hoạt hàng tháng và trang bị ban đầu cho mỗi khu ấp một tủ tài liệu; 1 máy tính cá nhân (Casio) và một bộ tài liệu tuyên truyền (từ 17 - 26 đầu sách) cùng hàng ngàn tờ rơi tuyên truyền PCBLGĐ. Bên cạnh kinh phí của cấp tỉnh, Ban quản lý cấp huyện cũng đã chủ động tham mưu UBND cùng cấp bố trí kinh phí hỗ trợ cho cơ sở tùy thuộc vào điều kiện của từng địa phương. Tuy nhiên trong thời gian qua, kinh phí triển khai các hoạt động của mô hình ở cơ sở phần nào chưa được bố trí phù hợp nhưng việc triển khai mô hình đã được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp và tinh thần trách nhiệm cao của các ban ngành, đoàn thể và sự ủng hộ của nhân dân nên mô hình từng bước triển khai đạt hiệu quả, góp phần nâng cao tỷ lệ hộ GĐ đạt tiêu chuẩn văn hóa hàng năm.

HIÊN NGỌC (Sở VH,TT&DL Bình Dương)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter