EVN phát động trồng cây hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2015

Cập nhật: 16-03-2015 | 08:40:20

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, ngày 15-3, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Huyện đoàn Than Uyên tổ chức Chương trình trồng cây bảo vệ môi trường tại Công ty Thủy điện Bản Chát, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.

Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và thể hiện sự quan tâm của tuổi trẻ Tập đoàn EVN trong việc bảo vệ môi trường hướng tới sự phát triển bền vững.

Ông Cao Quang Quỳnh, Bí thư Đoàn thanh niên Tập đoàn EVN cho biết, các cơ sở đoàn trực thuộc đã tích cực đảm nhiệm nhiều công trình thanh niên trồng và chăm sóc các vườn hoa, cây cảnh, khuôn viên cây xanh tại các nhà máy, công trường; phát huy sáng kiến trong trồng, bảo vệ, chăm sóc và khai thác cây; tổ chức sâu rộng “Ngày thứ Bảy tình nguyện,” “Ngày Chủ nhật xanh” ...

Các hoạt động này nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, qua đó, nâng cao ý thức để đẩy mạnh phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.”

Với mục tiêu hướng tới là phấn đấu mỗi đoàn viên thanh niên sẽ tham gia trồng và chăm sóc ít nhất 1 cây xanh trong năm 2015, tuổi trẻ toàn Tập đoàn EVN sẽ trồng, chăm sóc ít nhất 15.000 cây xanh để cùng hành động vì màu xanh quê hương, đất nước.

Chương trình trồng cây bắt đầu từ tháng Ba và kéo dài đến hết tháng 5-2015. Đoàn Thanh niên Tập đoàn sẽ phối hợp với Huyện đoàn Than Uyên trồng 5ha cây thông mã vỹ và cây keo (tương đương với 12.500 cây xanh) trên địa bàn Công ty Thủy điện Bản Chát và diện tích đất trồng của 5 hộ dân thuộc xã Khoen On và xã Ta Gia, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.

Đây là diện tích đất trồng được Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu giao lại cho các hộ dân nghèo tại huyện Than Uyên để hỗ trợ trồng rừng nhằm mục đích chống xói mòn đất, góp phần giảm nhẹ thiên tai và chống biến đổi khí hậu.

Chương trình trồng cây bảo vệ môi trường của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam là một trong những hoạt động bên lề của Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2015.

Dự kiến nghi thức tắt đèn sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 22-3 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám Hà Nội với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện thành phố Hà Nội, các bộ ban ngành liên quan cùng đông đảo học sinh, sinh viên và công chúng./.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết
Tags
EVN

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter