Facebook cấm quảng cáo tiền ảo vì lo lừa đảo

Cập nhật: 31-01-2018 | 15:48:00

Mạng xã hội lớn nhất thế giới cấm các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử và gọi vốn tiền điện tử (ICO).

Facebook cấm quảng cáo tiền ảo vì lo lừa đảo

Giám đốc quản lý sản phẩm Facebook Rob Leathern cho biết chính sách mới của công ty nghiêm cấm quảng bá các sản phẩm và dịch vụ tài chính có thể dẫn đến hiểu lầm hoặc lừa đảo, chẳng hạn Binary option, gọi vốn đầu tư tiền điện tử (ICO) và tiền mã hoá.

Các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Litecoin hay Ethereum có giá ngày càng cao, kéo theo sự xuất hiện của nhiều đồng tiền khác. Ngoài ra, các tổ chức còn huy động vốn để phát hành coin mới (ICO). "Rất nhiều quảng cáo về binary option, ICO và tiền kỹ thuật số nhưng nó hoạt động không tốt", Leathern viết.

Chính sách được Facebook đưa ra nhằm hạn chế các hoạt động quảng cáo lừa đảo và gây hiểu lầm. Leathern nói rằng phạm vi cấm mới khá rộng và công ty sẽ cụ thể hoá chính sách mới để thực thi có hiệu quả. Facebook khuyến khích người dùng báo cáo nội dung vi phạm để đội ngũ quản lý mạng xã hội này làm việc tốt hơn.

Theo VNE

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter