G-20 thảo luận cách thức tránh "cuộc chiến tiền tệ"

Cập nhật: 16-02-2013 | 00:00:00

Theo Kyodo, ngày 15-2, các bộ trưởng tài chính của Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) sẽ khai mạc hội nghị trong hai ngày tại Mátxcơva (Nga) để thảo luận cách thức tránh một "cuộc chiến tiền tệ" khi đồng yen Nhật đang giảm giá mạnh.

 Ảnh minh họa. Trong bối cảnh có những chỉ trích rằng Chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe cố tình hạ giá đồng yen bằng cách buộc Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) đưa ra các điều kiện thị trường dễ thích ứng hơn, nước này có thể sẽ bị yêu cầu kiềm chế việc theo đuổi chính sách chi phối mạnh đến thị trường tiền tệ.

Ngày 16-2, các bộ trưởng tài chính của G-20 sẽ kết thúc cuộc họp với việc đưa ra một tuyên bố chung, trong đó, các thành viên của G-20 dự kiến sẽ cam kết không thi hành các chính sách tài chính và tiền tệ nhằm giảm giá trị đồng tiền của mình để thúc đẩy xuất khẩu.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter