Gần 1 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân bị nạn ở Hoàng Sa

Cập nhật: 31-12-2012 | 00:00:00

Ngày 30-12, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trao 980 triệu đồng hỗ trợ cho 4 hộ ngư dân bị nạn khi đang đánh bắt ở ngư trường vùng biển Hoàng Sa nhằm giúp ngư dân tiếp tục vươn khơi, bám biển, bảo vệ ngư trường truyền thống.

  Một buổi trao tiền hỗ trợ ngư dân trong Chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa”. Bà Ngô Thị Kim Ngọc, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi ngày 31-12 cho biết, số tiền này từ nguồn quỹ Chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ.

Như vậy, từ khi phát động Chương trình "Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa" cho đến nay, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã hỗ trợ cho 21 ngư dân Quảng Ngãi với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng.

4 ngư dân được hỗ trợ lần này gồm Võ Văn Tâm, chủ tàu cá QNg 96473, ở huyện đảo Lý Sơn, được hỗ trợ 500 triệu đồng; Võ Minh Vương, chủ tàu QNg 96437, ở huyện đảo Lý Sơn, được hỗ trợ 300 triệu đồng để đóng mới tàu và mua sắm ngư lưới cụ.

Ngư dân Huỳnh Cuộc, ở xã Nghĩa An (huyện Tư Nghĩa) được hỗ trợ 150 triệu đồng và ngư dân Nguyễn Đát (cùng ở xã Nghĩa An) được hỗ trợ 30 triệu đồng để trả nợ vay ngân hàng.

Bà Ngô Thị Kim Ngọc cho biết thêm, chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động trong đợt này sẽ hỗ trợ 8,76 tỷ đồng cho 72 ngư dân ở 7 tỉnh, thành phố ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận bị nạn ở Hoàng Sa, Trường Sa.

Trong đó, riêng tỉnh Quảng Ngãi có 13 ngư dân, được hỗ trợ tổng số tiền 2,93 tỷ đồng.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter