Gần 2.000 tỷ đồng thực hiện chương trình nông thôn mới năm 2015

Cập nhật: 05-02-2015 | 07:43:24

Thực hiện phong trào thi đua “Toàn tỉnh chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM)”, thời gian qua Bình Dương đã đạt được một số kết quả bước đầu đáng khích lệ. Cụ thể, tỷ lệ đường giao thông nông thôn được nhựa hóa đạt 85,5%; tỷ lệ người dân nông thôn sử dụng lưới điện quốc gia đạt 99,91%; hệ thống thủy lợi bảo đảm tưới cho rau màu, cây ăn quả đạt 100%; thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn đạt 31 triệu đồng/năm... Năm 2015, tỉnh phấn đấu có thêm 19 xã đạt chuẩn NTM, nâng số xã đạt chuẩn lên 30 xã. Các xã đã đạt chuẩn NTM tiếp tục giữ vững, duy trì mức độ hoàn thành và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt.

Để thực hiện thắng lợi chỉ tiêu xây dựng NTM năm 2015, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa công bố kế hoạch vốn thực hiện chương trình NTM năm 2015 là 1.994 tỷ 759 triệu đồng. Theo đó, vốn ngân sách Nhà nước sẽ ưu tiên xây dựng các hạ tầng cơ bản thiết yếu, hỗ trợ phát triển sản xuất, tạo việc làm cho lao động nông thôn; đồng thời tiếp tục thực hiện công tác xã hội hóa xây dựng NTM bằng việc kêu gọi doanh nghiệp và người dân đầu tư, đóng góp xây dựng NTM.

QUỲNH NHIÊN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter