Gần 300.000 phụ nữ Việt Nam lấy chồng nước ngoài

Cập nhật: 07-12-2011 | 00:00:00

Thủ tướng vừa giao Bộ trưởng Bộ Tư pháp thành lập tổ công tác liên ngành để chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý, lập lại trật tự kỷ cương trong việc kết hôn với người nước ngoài; định kỳ tổng hợp, báo cáo kết quả lên Thủ tướng.

Từ năm 1998 đến 31-12-2010, Bộ Tư pháp đã chấp nhận và làm thủ tục cho 294.280 phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài có quốc tịch trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhiều nhất là với đàn ông Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức, Canada, Pháp, Hoa Kỳ…

Đa phần việc kết hôn giữa phụ nữ Việt Nam với người nước ngoài mang tính chất phong trào, không dựa trên nguyên tắc hôn nhân tự nguyện mà xuất phát từ mục đích kinh tế. Quá trình đi đến hôn nhân thường diễn ra rất nhanh chóng, vội vàng, đơn giản, hầu hết đều thông qua môi giới, sắp xếp.

Không ít cô dâu Việt đã rơi vào hoàn cảnh bi đát, bất hạnh.

Theo Sài Gòn tiếp thị

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter