Gần 70 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vũng lũ lụt

Cập nhật: 25-10-2013 | 00:00:00

Tổng số tiền các tổ chức, đơn vị, cá nhân ủng hộ qua Ban Cứu Trung ương và Ban Cứu trợ 9 tỉnh, thành bị thiệt hại là 69,525 tỷ đồng

 

Mặt trận trao tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt ở Thừa Thiên- Huế

Ngày 24-10, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức họp Ban Cứu trợ Trung ương. Đồng chí Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trưởng ban Cứu trợ Trung ương chủ trì cuộc họp.

Theo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sau khi MTTQ Việt Nam tổ chức Lễ phát động, vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, đã có nhiều tổ chức thành viên, Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành phố, các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, đồng bào cả nước chung tay chia sẻ với đồng bào vùng lũ.

Tính đến 22-10, Ban Cứu trợ Trung ương đã tiếp nhận hơn 18,482 tỷ đồng; 100 USD và đã phân bổ 14 tỷ đồng; trong đó phân bổ 3 đợt cho 9 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ: 13,7 tỷ đồng; phân bổ cho Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi trực tiếp đồng bào: 300 triệu đồng; phân bổ hỗ trợ nạn nhân trong vụ nổ pháo hoa ở Phú Thọ: 328 triệu đồng.

Ban Cứu trợ 9 tỉnh, thành phố đã tiếp nhận hơn 64,743 tỷ đồng (bao gồm số tiền 13,7 tỷ của Ban Cứu trợ Trung ương chuyển về) và đã phân bổ 50,742 tỷ đồng. Tổng số tiền của các tổ chức, đơn vị, cá nhân đã ủng hộ qua Ban Cứu Trung ương và Ban Cứu trợ 9 tỉnh, thành phố bị thiệt hại (từ ngày 01/10-22/10/2013) là 69,525 tỷ đồng.

Ông Vũ Trọng Kim nhấn mạnh, cần phải kiện toàn Ban Cứu trợ, đặc biệt trong những nơi nghiêm trọng phải có Ban Cứu trợ để phối hợp với cấp tỉnh đưa ra chính sách cứu trợ từ cấp tỉnh, huyện, xã; MTTQ Việt Nam sẽ trình những đề xuất, kiến nghị của địa phương, cơ sở lên Chính phủ, Ban Bí thư xem xét.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter