Gazprom không bơm khí đốt bổ sung cho Châu Âu

Cập nhật: 05-02-2012 | 00:00:00

Theo AFP, tập đoàn Dầu khí Gazprom của Nga ngày 4-2 nói rằng tập đoàn này không thể cung cấp thêm khí đốt bổ sung cho Đông Âu trong bối cảnh khu vực này đang ở trong đợt rét đột ngột sau khi các quan chức châu Âu cho biết lượng phân phối khí đốt của Gazprom đang sụt giảm ở nhiều nước.

Phát biểu tại cuộc gặp Thủ tướng Nga Vladimir Putin, Phó Chủ tịch Gazprom Alexander Kruglov cho hay: "Hiện Gazprom không thể đáp ứng số lượng bổ sung mà các đối tác Đông Âu yêu cầu."

Thủ tướng Putin khẳng định các yêu cầu của châu Âu phải được tôn trọng nhưng ưu tiên của tập đoàn này là cung cấp cho người tiêu dùng tại Nga, đất nước cũng đang phải trải qua một mùa Đông vô cùng lạnh giá.

Ngày 3-2, Ủy ban châu Âu cho biết các nước Áo, Bulgaria, Đức, Hy Lạp, Hungary, Italy, Ba Lan, Romania và Slovakia đều đã báo cáo về việc sụt giảm nguồn cung khí đốt.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter