Giá các loại dầu tiếp tục giảm hơn 100 đồng mỗi lít

Cập nhật: 11-04-2014 | 00:00:00

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: TTXVN)

Giá các loại dầu sẽ giảm tối thiểu từ 83-124 đồng mỗi lít kể từ 15 giờ ngày hôm nay (11-4) trong khi giá các mặt hàng xăng chưa có sự điều chỉnh.

Đây là một trong những thông báo vừa được liên Bộ Tài chính-Công thương gửi tới các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu đầu mối vào chiều nay.

Theo tính toán của Bộ Tài chính, mức giá cơ sở bình quân 30 ngày từ 12-3 đến 10-4 của mặt hàng dầu diesel đang ở mức 22.517 đồng. Như vậy, so với giá bán hiện hành là 22.600 đồng, giá cơ sở đang thấp hơn 83 đồng/lít.

Theo đại diện Bộ Tài chính, với mức chênh lệch trên, các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu phải chủ động rà soát lại phương án giá, cách tính giá nhưng tối thiểu không thấp hơn mức chênh lệch là 83 đồng/lít.

Với dầu hoả và dầu madut, Bộ Tài chính cho biết, giá cơ sở của các mặt hàng này đang cao hơn giá bán lần lượt là 124 đồng/lít và 100 đồng/kg. Bởi vậy, theo phương án điều chỉnh, cơ quan quản lý yêu cầu các doanh nghiệp giảm giá bán các mặt hàng trên tối thiểu bằng mức chênh lệch.

Riêng với mặt hàng xăng RON 92, tính toán của ngành tài chính cho thấy, giá bán hiện hành mặt hàng này vẫn cao hơn giá cơ sở 48 đồng/lít. Qua đó, cơ quan chức năng quyết định giữ nguyên giá bán với xăng và giảm mức sử dụng quỹ bình ổn giá từ 200 đồng/lít xuống còn 50 đồng/lít. Mức sử dụng quỹ với các mặt hàng dầu diesel, dầu hỏa và dầu madut vẫn giữ nguyên như hiện hành (0 đồng/lít,kg).

Thông tin cụ thể về mức giảm ngay sau đó cũng đã được đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) thông báo. Theo đó, dầu diesel 0,05S thuộc hệ thống của Petrolimex sẽ giảm 90 đồng/lít và có mức giá mới là 22.510 đồng/lít. Với dầu hoả và dầu madut, mức giảm lần lượt là 130 đồng/lít và 100 đồng/kg.

Đây là lần thứ hai liên tiếp trong tháng Tư giá dầu hoả được điều chỉnh giảm. Trước đó, giá các mặt hàng cũng đồng loạt giảm giá tối thiểu 121-239 đồng mỗi lít, kg vào ngày 1-4 trong khi giá xăng vẫn chưa thay đổi từ tháng Ba./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter