Giá dầu giảm do lo ngại kinh tế tăng trưởng chậm lại

Cập nhật: 04-10-2013 | 00:00:00

Giá dầu thô WTI giao tháng 11 giảm 0,8% xuống còn 103,31 USD/thùng trên sàn New York.

 Giá dầu thô WTI giảm do lo ngại Chính phủ Mỹ ngừng hoạt động kéo dài sẽ làm chậm tăng trưởng kinh tế và làm giảm nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu của nước này. Đây là ngày thứ 3 trong tuần này, giá dầu giảm.

Ông Michael Lynch, Chủ tịch Nghiên cứu chiến lược Kinh tế và Năng lượng ở Winchester, Massachusetts nói: “Bộ máy Chính phủ Mỹ ngừng hoạt động đã ảnh hưởng đến nền kinh tế và nhu cầu dầu mỏ cũng như chỉ số ISM (ISM là chỉ số dùng để đo lường “sức khoẻ” của lĩnh vực sản xuất hay phi sản xuất của nền kinh tế) là tất yếu.

Cụ thể, giá dầu WTI giao kỳ hạn tháng 11 giảm tới 41 cent còn 102,90 USD một thùng trong giao dịch điện tử trên sàn New York. Trước đó, hợp đồng dầu WTI đã giảm 0,8% xuống còn 103,31 USD/thùng vào ngày hôm qua. Khối lượng của tất cả các kỳ hạn giao dịch là khoảng 73% dưới mức trung bình 100 ngày.

Dầu Brent giao tháng 11 đã giảm 39 cent, tương đương 0,4%, còn 108,61 USD một thùng trên sàn ICE tại London.

Chênh lệch giữa dầu WTI và dầu Brent giảm còn 5,62 USD/thùng.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter