Gia Lai: Lửa đã thiêu rụi hơn 200 ha rừng thông phòng hộ

Cập nhật: 20-02-2013 | 00:00:00

Hiện còn một đám cháy tại tiểu khu 249, lực lượng chữa cháy đang tập trung và nỗ lực dập lửa nhưng ngọn lửa đang bùng cháy dữ dội.

Ông Nguyễn Nhĩ, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Gia Lai cho biết, tính đến 17h chiều nay (20-2), lực lượng chữa cháy đã khống chế được lửa ở 3 trong số 4 tiểu khu xảy ra cháy là 253, 252 và 262. Chỉ còn một đám cháy tại tiểu khu 249, lực lượng chữa cháy đang tập trung và nỗ lực dập lửa.

 Ngọn lửa đã thiêu rụi hơn 200ha rừng thông của rừng phòng hộ Bắc Biển HồTuy nhiên, do thời tiết hanh khô, nhiều thực bì và gió lớn khiến ngọn lửa đang bùng cháy dữ dội, rất khó dập tắt ngay trong chiều nay.

Về việc đề phòng các đám cháy có thể bùng phát trở lại ở những khu vực lửa đã được khống chế, đồng thời ngăn chặn một trong những nguyên nhân chính gây ra cháy rừng tại khu vực này khi người dân vào rừng thu hái lâm sản phụ, ông Nguyễn Nhĩ cho biết: “Sau khi dập tắt được lửa ngọn, chúng tôi sẽ triển khai lực lượng đi kiểm tra lại toàn bộ những đốm lửa còn sót lại để dập tắt triệt để, tránh trường hợp tái bùng phát trong đêm nay. Chúng tôi sẽ có buổi làm việc lại với UBND huyện Chư Păh và đề nghị với UBND tỉnh có giải pháp cho bà con thu hái lâm sản một cách thuận lợi, nhưng tránh mang lửa vào rừng để gây ra cháy rừng”.

Như vậy tính đến thời điểm này, sau hai ngày xảy ra cháy, lửa đã thiêu rụi hơn 200 ha rừng thông 10 tuổi và 3 tuổi của rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ, huyện Chư Păh, tỉnh Gia lai.

Tỉnh Gia Lai nói riêng và khu vực Tây nguyên lại đang bước vào cao điểm của mùa khô, rất dễ xảy ra các vụ cháy tương tự. Do đó, đòi hỏi các đơn vị chủ rừng cũng như chính quyền và ngành chức năng các địa phương trong khu vực hết sức đề phòng.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter