Giá vàng sẽ giảm về 31,84 triệu đồng/lượng tuần tới?

Cập nhật: 10-11-2013 | 00:00:00

Cụ thể, trong số 18 người trả lời khảo sát trong tuần này (gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai và các nhà phân tích kỹ thuật, biểu đồ), có 4/18 người dự báo giá sẽ tăng, 12/18 người dự báo giá giảm và 2/18 người dự báo giá đi ngang hoặc trung lập.

  Kết quả dự báo giá vàng tuần sau do Kitco News thực hiện

Trở lại giá tuần trước, mở cửa phiên đầu tuần, giá vàng 1.314 USD/oz, đến phiên chốt tuần, giá vàng giảm còn 1.289 USD/oz. Như vậy, cả tuần qua, giá vàng đã giảm 25 USD/oz, đặc biệt là mức giảm quyết định lại rơi vào phiên cuối tuần. Vì vậy, đa số các dự báo cho tuần tới cho rằng, đó cũng là một bước tạo đà quan trọng cho giá vàng tuần tiếp theo.

Bởi lẽ, giá vàng tuần tới còn tăng lực giảm khi báo cáo về bảng lương phi nông nghiệp công bố hôm thứ 6 của Mỹ đã cho thấy chỉ số cao hơn nhiều so với dự kiến. Điều này đã tăng áp lực cho giảm giá.

Richard Baker, biên tập viên của bản tin Eureka Miner, liệt kê một số lý do khiến giá vàng suy yếu trong tuần tới. Cụ thể: Chỉ số giá USD đã được tăng cường và mối quan tâm rằng Fed (Cục Dự trữ Liên bang của Mỹ ) sẽ có thể thực hiện giảm chương trình mua trái phiếu của mình vào tháng 12, do báo cáo việc làm đã tốt hơn so với dự kiến. Theo Bộ Lao động nước này, có tổng cộng 204.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 10, gần cao hơn gấp đôi so với mức dự báo. Cùng với đó, tổng số việc làm mới của 2 tháng trước đó được điều chỉnh tăng thêm 60.000 so với lần công bố ban đầu.

Tổng sản phẩm quốc nội GDP của Mỹ cũng đã cho chỉ số tăng trưởng mạnh hơn. Ngân hàng Trung ương châu Âu giảm lãi suất từ 0,5% đến 0,25% và hạ cấp tín dụng hiện nay của Pháp từ AA + xuống AA.

Còn Charles Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Kingsview Financial, cho biết ông cũng đang tìm kiếm giá vàng thấp hơn, dựa trên biểu đồ kỹ thuật yếu. "Tôi nghĩ rằng, có nhược điểm cho giá vàng tuần tới vì trên biểu đồ đã cho thấy có sự đảo ngược hướng giá, mức giá đã giảm xuống dưới ngưỡng trung bình của 100 ngày, khoảng 1.319 USD/oz.

Trong số ít ỏi những người dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, Jeffrey Nichols Giám đốc quản lý của American Precious Metals Advisors cho biết: "Chất xúc tác để phục hồi giá vàng sẽ có từ Trung Quốc và các thị trường châu Á khác. . . và phân tích các dữ liệu việc làm cho thấy dấu hiệu của việc cải thiện nền kinh tế Mỹ không thực sự đáng kể".

Cũng đưa ra dự báo cho giá vàng tuần tới, ông Afshin Nabavi, Giám đốc giao dịch của công ty MKS (Thụy Sỹ) SA, cho biết: việc giá vàng có tiếp tục giảm hay không trong tuần tới tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường vàng vật chất. Trong đó, phản ứng của các khách mua đến từ Trung Quốc và Ấn Độ trong phiên giao dịch ngày thứ hai sẽ giữ vai trò quan trọng trong việc xác định đường đi của giá vàng.

 “Nếu không có sự khởi sắc về nhu cầu vàng vật chất, giá vàng có thể giảm về ngưỡng 1.250 USD/oz”- ông Nabavi nêu mức dự báo cụ thể.

Theo phân tích của ông Nabavi, thời gian gần đây, các khách mua vàng vật chất giảm độ quan tâm tới vàng vì giá kim loại quý này dao động trong vùng hẹp từ 1.275-1.250 USD/oz. Bởi vậy, nếu giá vàng thoát khỏi vùng này, nhu cầu vàng vật chất có thể sẽ có sự thay đổi. Tuy nhiên, một phần của vấn đề hiện nay là nguồn cung vàng bị nén trên thị trường hiện nay đang vượt nhu cầu, nên khả năng tăng giá của vàng trở nên khó khăn hơn.

Còn ông Kevin Grady, chủ công ty Phoenix Futures and Options, đồng tình: “Nếu giá phá mức hỗ trợ ở vùng 1.270-1.275 USD/oz, giá vàng có thể giảm về 1.250 USD/oz. Mức 1.250 USDS/oz là một ngưỡng giá mang tính then chốt và vấn đề sẽ được quyết định bởi việc lực mua vàng vật chất có tăng hay không. Trước đây, thị trường đã chứng kiến lực mua vật chất tăng ở ngưỡng giá này”.

Đối với ông George Gero, Phó chủ tịch công ty RBC Capital Markets Global Futures, thì cho hay, trung tuần tháng 11 đã đến gần và đây là khoảng thời gian để theo dõi ngành công nghiệp nữ trang và xu hướng gì nổi lên trong mùa mua sắm cuối năm nay. Ông Gero cho biết, ông “không quá lạc quan về giá vàng” tuần tới sau dữ liệu việc làm của Mỹ, nhưng dự báo lực mua vàng vật chất giá rẻ sẽ hạn chế phần nào đà giảm của giá.

Như vậy, theo các dự báo nêu trên, có thể thấy, tuần tới, giá vàng thấp nhất có thể về 1.250 USD/oz, còn ngưỡng cao nhất cũng vẫn dưới cùng 1.300 USD/oz. Quy đổi ra tiền Việt, giá vàng thế giới tuần tới chỉ trong khoảng từ 31,84 – 33,11 triệu đồng/lượng.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter