Giá vé tàu tết 2013 tăng tối đa 3% với năm trước

Cập nhật: 29-11-2012 | 00:00:00

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, kể từ ngày 25-1 đến hết ngày 3-3-2013 (tức ngày 14 tháng Chạp năm Nhâm Thìn đến 22 tháng Giêng năm Quý Tỵ), Tổng Công ty sẽ điều chỉnh tăng giá vé tàu Thống nhất đối với chiều đông khách tối đa là 3% so với tết năm trước.

 

Ảnh minh họa.

Riêng trong thời gian cao điểm của Tết Quý Tỵ, giá vé sẽ được điều chỉnh tăng trung bình 5% so với tết năm Nhâm Thìn-2012.

Theo Tổng Công ty, luồng hành khách trong dịp tết di chuyển bất bình hành, hành khách chỉ tập trung đi từ Nam ra Bắc trong giai đoạn trước tết và ngược lại trong giai đoạn sau tết, vì vậy việc điều chỉnh giá vé trên, nhằm mục đích bù đắp chi phí chạy rỗng (chiều vắng khách) và giãn bớt hành khách đi vào ngày cao điểm.

Tổng Công ty cũng cho hay, để thu hút hành khách đi tàu chiều vắng khách từ Hà Nội đi Sài Gòn trước tết và chiều Sài Gòn đi Hà Nội trong giai đoạn sau tết, ngành sẽ giảm 10% giá vé đối với các tàu cố định và giảm 50% giá vé đối với tàu chạy tăng cường.

Dịp Tết 2013, ngoài 5 đôi tàu khách Thống nhất chạy cố định thường xuyên, Tổng Công ty tổ chức chạy thêm 10 đôi tàu khách Thống nhất.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter