Giả vờ xin việc rồi trộm điện thoại

Cập nhật: 09-01-2015 | 08:42:39

Cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Dầu Một cho biết đang làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của Hứa Thảo Linh (26 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai), đối tượng được cho là chuyên đóng giả làm người đi xin việc làm tại các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, sau đó trộm điện thoại.

Thời gian gần đây, nhiều phụ nữ trong các cơ sở làm đẹp cho biết thường xuyên bị mất điện thoại. Đối tượng mà họ nghi ngờ là một cô gái trẻ, chạy xe tay ga xịn đến xin việc, tuy nhiên khi việc mất tài sản bị phát hiện thì cô gái này cũng “biến mất”. Một số camera của các cơ sở làm đẹp đã quay lại được hình ảnh cô gái này đang “tác nghiệp” và được một số nạn nhân đưa hình ảnh của nghi can lên facebook cho mọi người xem để cảnh giác.

Xe máy mà đối tượng Hứa Thảo Linh dùng làm phương tiện đi trộm điện thoại

Sau thời gian tung hoành ở Đồng Nai, đầu năm 2015 đối tượng này chuyển sang hoạt động ở Bình Dương. Khoảng 21 giờ tối 5-1, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải và đồng đội phát hiện cô gái này chạy xe Vespa màu trắng BS 60F1- 278.52 lưu thông trên đường Cách Mạng Tháng Tám thuộc địa bàn TP.Thủ Dầu Một liền tổ chức đeo bám theo, đồng thời điện thoại cho chị Trần Thị Thanh T. (25 tuổi, ngụ phường Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một, nạn nhân bị mất iphone 6) đến nhận dạng thì xác định đúng cô gái kia là nghi phạm. Ngay lập tức các “hiệp sĩ” tiếp cận và mời đối tượng về công an địa phương làm rõ hành vi đáng ngờ. Biết đã bị “bắt bài”, Linh khai nhận đã lấy hàng chục ĐTDĐ xịn ở các tỉnh Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Linh khai thường canh trước các cơ sở làm đẹp có vẻ sang trọng chờ cơ hội. Khi thấy có khách sang trọng vào làm đẹp thì Linh chạy xe máy đến tiệm. Thấy Linh trẻ, đẹp, lại chạy xe tay ga đắt tiền nên nhiều người mất cảnh giác. Linh giả vờ nói mình cần một công việc ở cơ sở làm đẹp, không cần lương cao. Trong khi nói về công việc thì Linh nhanh tay cuỗm điện thoại của chủ cơ sở hoặc của khách để trên quầy. Linh hành động rất nhanh và tìm cớ đi ngay sau đó. Tuy nhiên Linh không ngờ hành động của mình đã bị một số camera an ninh của các cơ sở làm đẹp ghi lại, đây chính là bằng chứng giúp tố cáo hành vi của Linh.

Ngay sau khi Linh bị bắt, Công an TP.Thủ Dầu Một đã phối hợp Công an tỉnh Đồng Nai thu nhiều điện thoại xịn tại nơi ở của Linh.

L.T.PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter