Giải ngân cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đạt trên 13.000 tỷ đồng

Cập nhật: 26-04-2014 | 00:00:00

Thống kê của Ngân hàng Nhà nước tỉnh cho biết, 3 tháng đầu năm 2014, hệ thống các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã giải ngân cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đạt trên 13.000 tỷ đồng, chiếm 20,51%/tổng dư nợ (trên 65.000 tỷ đồng), tăng 2,94% so với đầu năm 2013 với 107.917 khách hàng vay vốn.

Nhờ nguồn vốn vay này, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ nông dân đã có điều kiện đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống. Tuy nhiên, việc giải ngân nguồn vốn trong các lĩnh vực này vẫn còn gặp một số trở ngại liên quan đến tài sản thế chấp, yếu tố mùa vụ, thị trường tiêu thụ… Theo Ngân hàng Nhà nước tỉnh, trong thời gian tới cùng với việc giải quyết tốt những trở ngại nêu trên, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận, nắm bắt nhu cầu vay vốn của khách hàng và chuyển đổi cơ cấu tín dụng theo hướng tập trung vốn cho lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, nông thôn.

THANH HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter