Giải Nobel Hòa bình bị cắt giảm tiền thưởng vì khủng hoảng kinh tế

Cập nhật: 12-06-2012 | 00:00:00

Các chủ nhân giải Nobel Hòa bình năm nay sẽ nhận khoản tiền thưởng ít hơn những năm trước, sau khi quyết định cắt giảm được công bố hôm qua.

Theo thông báo của Tổ chức Nobel, số tiền thưởng cho giải Nobel Hòa bình năm 2012 sẽ bị cắt giảm 20% và cuộc khủng hoảng kinh tế là nguyên nhân của động thái này.

 Huy chương Nobel. Tổ chức cho biết các khoản lợi nhuận của phần vốn đã không tăng cùng tốc độ với các chi phí, do đó những người đoạt giải trong tương lai sẽ nhận 1,13 triệu USD.

“Tại một cuộc họp vào ngày 11-6, ban giám đốc của Tổ chức Nobel đã quyết định rằng giải thưởng của giải Nobel Hòa bình 2012 là 8 triệu kronor Thuỵ Sĩ (1,13 triệu USD)”, Ủy ban cho biết trong một tuyên bố.

Điều đó có nghĩa là số tiền dành cho giải Nobel Hòa bình năm nay sẽ không phải là 10 triệu kronor (1,4 triệu USD) như các năm trước.

Giải Nobel được trao tặng hằng năm cho các cá nhân có thành tựu xuất sắc trong các lĩnh vực Y học, Vật lý, Hóa học, Văn học, Hòa bình và Kinh tế.

Mỗi giải thưởng đều nhận được một giấy chứng nhận, một huy chương và khoản tiền thưởng.

Tổ chức Nobel có trụ sở tại Stockholm (Thuỵ Điển) cũng cho biết sẽ cắt giảm các chi phí hành chính và chúc mừng trong năm nay.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter