Giải xe đạp truyền hình Bình Dương tranh cúp Becamex IDC 2014: Hứa hẹn rất hấp dẫn

Cập nhật: 22-02-2014 | 00:00:00

Hôm nay (22-2), tại Trung tâm Hội nghị sự kiện Lucky Square, Thành phố mới Bình Dương sẽ diễn ra Lễ khai mạc và tiến hành thi đấu chặng đầu tiên của giải xe đạp Truyền hình Bình Dương, tranh Cúp Becamex IDC lần I-2014.  

Ai sẽ là chủ nhân của cúp vô địch cá nhân và đồng đội Becamex IDC Cup lần I-2014?

Trước nhất, Đài Phát thanh- Truyền hình Bình Dương (BTV) là thương hiệu uy tín trong việc tổ chức các giải thể thao đỉnh cao mang tính xã hội hóa cao của thể thao Việt Nam. Riêng về lĩnh vực xe đạp, cách nay gần tròn 1 thập niên, vào đầu những năm 2000, BTV từng gây ấn tượng mạnh cũng với tên gọi Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương mang chủ đề “Về Phước Long xây chiến thắng”. Sau đó, giải lớn mạnh trở thành Giải xe đạp quốc tế Bình Dương tranh Cúp Number One. Riêng ở giải xe đạp Truyền hình Bình Dương tranh Cúp Becamex IDC lần I-2014, cũng với phương thức phối hợp cùng các đơn vị chức năng (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Mô tô xe đạp Việt Nam), được sự trợ lực mạnh mẽ của các nhà tài trợ Becamex IDC, Biwase… cộng với năng lực và kinh nghiệm của mình, lãnh đạo BTV cho biết sẽ tạo cú hích mới cho xe đạp phong trào và tuyến trẻ của Việt Nam phát triển.

Theo Ban tổ chức, cuộc đua năm nay dành cho 2 đối tượng chính là từ 16 đến 35 tuổi và từ 36 đến dưới 55 tuổi. Đáng chú ý, trong nội dung dành cho lứa tuổi từ 16 - 35 sẽ có sự tham gia của những tay đua nổi danh một thời của đội tuyển xe đạp Việt Nam như Trương Quốc Thắng (CLB Dinamo Tài Lộc - Dĩ An), Mai Công Hiếu (Dinamo Đồng Nai), Nguyễn Quốc Dũng (HTH Biên Hòa)… Các tay đua này sẽ tranh tài cùng các cua-rơ trẻ, hứa hẹn tạo nên những cuộc so kè quyết liệt trên đường đua.

Ông Bùi Thiện Khải, Phó Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Dương, Phó Trưởng ban tổ chức giải cho biết: Đây là giải đấu được tổ chức nhân sự kiện tỉnh Bình Dương khởi động xây dựng phát triển thành phố mới và khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh nên chúng tôi sẽ nỗ lực để giải đấu đạt chất lượng chuyên môn cao, đóng góp tích cực vào sự phát triển của xe đạp Việt Nam, qua đó góp phần quảng bá Thành phố mới Bình Dương.

CHÍ THANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter