Giảm 10% giá vé tàu hỏa cho học sinh đi thi và nhập học năm 2012

Cập nhật: 20-05-2012 | 00:00:00

Ngành đường sắt Việt Nam (ĐSVN)hiện đang giảm giá vé cho học sinh đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề năm 2012.

Theo quy định, tất cả học sinh đi thi và nhập học vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và thân nhân đi cùng được giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu khách (theo loại vé hành khách đã mua). Cụ thể, mỗi học sinh được mua 2 vé giảm giá cho thân nhân đi cùng (nếu có) cho lượt đi và lượt về; riêng giấy báo nhập học, học sinh được mua 1 vé giảm giá cho một lượt đi và được mua thêm 1 vé giảm giá cho thân nhân đi cùng (nếu có).

Thời gian áp dụng từ nay cho đến hết ngày 31-12-2012.

Khi mua vé giảm giá, học sinh phải xuất trình giấy Chứng minh nhân dân hoặc thẻ học sinh kèm theo giấy báo thi đối với học sinh đi thi và kèm theo giấy báo nhập học đối với học sinh đi nhập học. Trường hợp giấy báo dự thi một số trường hợp không đóng dấu đỏ, ĐSVN cho phép các ga được bán vé giảm giá cho học sinh. Sau khi bán vé cho học sinh, các ga phải đóng dấu tên ga và ghi chữ "đã bán vé" vào sau giấy báo thi hoặc giấy báo nhập học để tiện kiểm tra; khi kiểm tra vé giảm giá ở trên tàu, dưới ga phải đối chiếu giấy Chứng minh nhân dân hoặc thẻ học sinh với giấy báo thi hoặc giấy báo nhập học.

Trường hợp phát hiện không đúng đối tượng giảm giá sẽ giải quyết như trường hợp đi tàu có vé không hợp lệ và tiến hành bán vé bổ sung theo quy định.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter