Giám đốc cùng 5 nhân viên chết ngạt trong bồn mỡ cá

Cập nhật: 04-09-2013 | 00:00:00

  Công nhân làm việc tại công ty IDI hoang mang trước vụ tai nạn 6 người chết ngạt khí.

Khoảng 9h ngày 4/9, một nhân viên phòng kiểm nghiệm của nhà máy sản xuất bột cá - dầu cá của công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Đa Quốc Gia IDI (xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) vào bồn lấy mẫu mỡ cá tra để kiểm nghiệm. Thấy đồng nghiệp lâu quay ra, một nhân viên khác nghi anh này bị ngạt nên vào xem xét.

Chờ mãi không thấy động tĩnh gì, giám đốc, phó giám đốc nhà máy cùng 2 người khác là nhân viên phòng vận hành cũng vào cứu. Tuy nhiên, tất cả đã bị ngạt khí và được cho là rơi xuống bồn chứa dầu cá.

Phát hiện sự việc, các công nhân nhà máy đã đập vỡ bồn để đưa các nạn nhân ra ngoài. Tuy nhiên, tất cả đã tắt thở. Trong lúc phá bồn, anh Đặng Văn An (28 tuổi,ngụ Nam Định) bị thương nặng được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Lấp Vò.

Các nạn nhân tử vong gồm anh Mai Hữu Tôn (31 tuổi, kỹ sư - giám đốc nhà máy); anh Triệu Bá Trà (39 tuổi - phó giám đốc); Lâm Thanh Phong (35 tuổi); Trần Tấn Lợi (27 tuổi); Lê Đình Thái (27 tuổi); Lê Xuân Thuận (20 tuổi).

Đại tá Nguyễn Thanh Long - Trưởng Công an huyện Lấp Vò - cho biết, thông tin ban đầu cho thấy 6 nạn nhân tử vong vì ngạt khí của dầu cá tra. Đến 15h30 cùng ngày, công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vẫn tiếp tục được cơ quan chức năng gấp rút triển khai.

Sau khi xảy ra tai nạn, Huyện ủy UBND huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể huyện phối hợp vận động kinh phí hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng. Công ty IDI hứa hỗ trợ 100 triệu đồng một nạn nhân để thực hiện việc an táng.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter