Giảm giá vé tàu hỏa, cước taxi

Cập nhật: 27-12-2014 | 06:49:50

Ngày 26-12, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam có công văn gửi các công ty vận tải hành khách đường sắt Hà Nội và Sài Gòn về việc điều chỉnh giá vé tàu Thống Nhất.

Theo đó, giá vé các đoàn tàu khách Thống Nhất chạy trong thời gian từ 0 giờ ngày 1-1-2015 đến hết ngày 1-2-2015, điều chỉnh giảm 10% giá vé tất cả các loại chỗ. Thời gian dùng làm căn cứ để bán vé là thời gian tàu chạy tại các ga ghi trên tấm vé của hành khách. Những vé bán trước thời điểm 26-12-2014 không trả tiền chênh lệch (nếu có).

Cùng ngày, ông Tạ Long Hỷ, Giám đốc Công ty taxi Vinasun cho biết, phía công ty điều chỉnh giảm giá cước taxi 500 đồng/km và dự kiến áp dụng từ cuối tháng này. Còn đại diện hãng taxi Sài Gòn Hoàng Long cho hay, đang xem xét giảm giá nhưng mức điều chỉnh sẽ không sâu do đơn vị vừa giảm giá ở lần giá xăng dầu giảm hồi đầu tháng 11.

Về giá vé máy bay, Bộ GTVT vừa có chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương nghiên cứu, có chính sách giảm giá cước vận chuyển hành khách đối với các đường bay nội địa cự ly ngắn (dưới 500km) nhằm phát triển kinh tế - xã hội ở những vùng khó khăn. Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cũng vừa ký chỉ thị bổ sung đối tượng người có công với cách mạng vào danh sách hành khách được ưu tiên phục vụ tại các cảng hàng không.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter