Giảm lệ phí trước bạ ô tô từ 15-3

Cập nhật: 01-03-2013 | 00:00:00

 Lệ phí trước bạ khung với xe ô tô dưới 10 chỗ ngồi đăng ký lần đầu giảm xuống 10%, mức trần áp dụng là 15%.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết tại Họp báo chính phủ chiều 28-2, Bộ Tài chính đã xây dựng Nghị định về phí trước bạ ô tô và trình Chính phủ vào ngày 26-2-2013.

Theo đó, Bộ Tài chính đề nghị giảm lệ phí trước bạ với xe ô tô dưới 10 chỗ ngồi đăng ký lần đầu xuống 10%, giao cho HĐND các tỉnh, thành phố quyết định xem xét mức tăng là 50% tùy theo yêu cầu cụ thể trên từng địa bàn. Nếu được chấp thuận, mức lệ phí cao nhất với ô tô đăng ký lần đầu có thể là 15%. Với xe cũ, mức lệ phí sẽ là 2% và thống nhất trên toàn quốc.

Cũng theo bà Mai, dự kiến Nghị định này có hiệu lực từ ngày 15-3-2013.

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, Hà Nội là thành phố có mức thu lệ phí trước bạ với ô tô dưới 10 chỗ ngồi cao nhất, kịch trần là 20%, một số tỉnh thành phố thu ở mức 15%.

Trước đó, trong Nghị quyết 02 của Chính phủ ban hành đầu năm 2013 về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu, để giảm chi phí sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hạ giá thành và tiêu thụ sản phẩm, Chính phủ đã yêu cầu phải giảm lệ phí trước bạ đối với xe ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter