Giám sát tình hình, kết quả hoạt động HĐND cấp huyện, cấp xã tại TP.Thủ Dầu Một

Cập nhật: 20-03-2017 | 17:08:56

(BDO) Sáng 20-3, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do ông Huỳnh Thành Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát về tình hình, kết quả hoạt động HĐND cấp huyện, cấp xã tại HĐND TP.Thủ Dầu Một.

Việc tiến hành giám sát nhằm đánh giá tình hình, kết quả hoạt động của HĐND cấp huyện, cấp xã từ đầu nhiệm kỳ 2016-2021 đến hết tháng 2-2017. Trên cơ sở giám sát để phát huy những phương thức hoạt động hiệu quả, kịp thời chấn chỉnh, hướng dẫn nhằm đảm bảo thực hiện đúng những quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Xem xét những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật giám sát của Quốc hội và HĐND, Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật; tổng hợp kiến nghị, đề xuất của các địa phương báo cáo HĐND, Thường trực HĐND tỉnh xem xét, hướng dẫn giải quyết hoặc kiến nghị các cơ quan Trung ương tiếp tục hướng dẫn Luật, Nghị quyết của Quốc hội, Nghị định của Chính phủ để thực hiện thống nhất.

Toàn cảnh buổi giám sát tại HĐND TP.Thủ Dầu Một

Tại đây, Đoàn đã tiến hành giám sát HĐND TP.Thủ Dầu Một và HĐND phường Phú Lợi, Chánh Mỹ về quy trình, thủ tục, thẩm quyền ban hành nghị quyết của HĐND; việc thẩm tra các báo cáo, đề án, tờ trình các ban của HĐND. Hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của HĐND; hiệu lực, hiệu quả của các hoạt động này. Tổ chức và hoạt động của các Tổ đại biểu HĐND. Mối quan hệ giữa Thường trực HĐND với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp; mối quan hệ giữa Thường trực HĐND cấp huyện với Thường trực HĐND cấp xã; mối quan hệ phối hợp với các cơ quan khác ở địa phương. Những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất kiến nghị trong quá trình hoạt động.

CAO SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter