Giám sát tình hình và kết quả thực hiện quy chế đặt, đổi tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh

Cập nhật: 22-04-2014 | 00:00:00

(BDO) Sáng 22-4, Ban VHXH HĐND tỉnh đã tổ chức buổi giám sát tình hình và kết quả thực hiện quy chế đặt, đổi tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi giám sát, Ban VHXH HĐND tỉnh đã nghe báo cáo của các đơn vị chịu sự giám sát gồm Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng các UBND huyện, thị xã, thành phố.

Theo đó, công tác thực hiện quy chế đặt, đổi tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua gặp một số khó khăn nhất định như: việc đặt tên đường tại một số địa phương chưa thống nhất và tuân thủ theo các quy định nhất là ở các đô thị; các tuyến đường thuộc thẩm quyền đặt tên của cấp huyện, thị xã có tình trạng mỗi địa phương thực hiện mỗi cách…

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh Nguyễn Minh Giao (ảnh) đánh giá việc đặt, đổi tên đường và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua còn nhiều bất cập, vì vậy ông đề nghị Văn phòng UBND tỉnh, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng tiếp tục rà soát các văn bản pháp lý quy định việc đặt, đổi tên đường và công trình công cộng, thống nhất phương án đặt tên các tuyến đường ở địa phương, xây dựng ngân hàng tên đường để trình kỳ họp HĐND tỉnh trong thời gian tới.

B.Minh

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter