Giao tranh lan tới thủ đô Damascus của Syria

Cập nhật: 11-02-2012 | 00:00:00

Các nhà hoạt động và nhân chứng tại Syria cho biết ngày 10-2 tại khu vực nghèo al-Quaboun của thủ đô Damascus đã nổ ra đấu súng giữa lực lượng trung thành với chính phủ và các tay súng chống chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad.

 Ảnh chỉ mang tính minh họa. Đây là vụ giao tranh xảy ra gần với trung tâm thủ đô Syria nhất trong cuộc nổi dậy 11 tháng tại quốc gia này.

Theo lời nhân chứng, các thành viên của "Quân đội Syria Tự do" đã giao tranh trong bốn giờ đồng hồ với quân đội chính phủ được yểm trợ bằng xe bọc thép để tiến vào Qaboun ở phía Bắc Damascus.

Trong một diễn biến cùng ngày, một nhà ngoại giao phương Tây nói rằng Liên đoàn Arập (AL) nhiều khả năng sẽ thành lập liên minh "Những người bạn của Syria" và bổ nhiệm một đặc phái viên chuyên trách trong một cuộc họp vào cuối tuần.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter