Giới đầu tư Mỹ coi VN là điểm đến thu hút nhất ĐNA

Cập nhật: 01-09-2012 | 00:00:00

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đoàn doanh nghiệp Mỹ do Hội đồng kinh doanh Mỹ-ASEAN tổ chức đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam tháng 9-2011. Tờ Wall Street Journal đăng tin theo kết quả cuộc khảo sát mới đây tại khu vực Đông Nam Á do Phòng Thương mại Mỹ thực hiện, tính chung toàn khu vực, Việt Nam là địa điểm hàng đầu cho các kế hoạch đầu tư của giới doanh nghiệp Mỹ.

57% số công ty Mỹ được hỏi cho biết có ý định khuếch trương hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, trong khi chỉ 6% nói muốn mở rộng làm ăn ở Indonesia và 11% dự tính như vậy ở thị trường Thái Lan. 82% các công ty Mỹ đang hoạt động tại Việt Nam kỳ vọng tăng lợi nhuận trong năm tới và hơn phân nửa có kế hoạch mở rộng đội ngũ nhân lực.

Các ưu điểm chính của thị trường Việt Nam là môi trường chính trị ổn định, an toàn cá nhân cao, và hệ thống chính trị nhà nước ổn định. Một yếu tố khác cũng được chú ý là quan hệ chính trị Việt - Mỹ tiếp tục cải thiện.

Giới chuyên gia cho rằng Việt Nam cần phải tiến hành các biện pháp rà soát kinh tế chặt chẽ bao gồm những thủ tục tư nhân hóa các công ty quốc doanh, nếu Việt Nam muốn thu hút thêm các đợt đầu tư nước ngoài lớn.

Cuộc khảo sát với sự tham gia của hơn 350 lãnh đạo các công ty Mỹ hoạt động tại các nước Đông Nam Á còn cho thấy các doanh nghiệp Mỹ đang lạc quan về các triển vọng làm ăn trong khu vực. 21% cho biết dự tính sẽ đa dạng hóa các nguồn đầu tư và hoạt động kinh doanh từ Trung Quốc sang các nước ASEAN trong vòng 2 năm tới.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter