Giới hạn chi hoa hồng bảo hiểm

Cập nhật: 06-08-2012 | 00:00:00

Thông tư 101/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định một số vấn đề về tài chính đối với các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH), DN tái BH thực hiện thí điểm BH nông nghiệp (NN) sẽ có hiệu lực từ ngày 6-8-2012. Theo đó, DNBH được phép chi hoa hồng BH cho đại lý BH, chi hỗ trợ, chi thù lao đối với hoạt động triển khai thí điểm BHNN không quá 20% doanh thu phí BHNN. Đối với chi bán hàng, chi quản lý cho hoạt động triển khai thí điểm BHNN của DNBH: DNBH được chi, hạch toán phân bổ vào chi phí quản lý của hoạt động triển khai thí điểm BHNN và được quyết toán bảo đảm không vượt quá tỷ lệ 15% doanh thu phí BHNN. DN tái BH được chi quản lý, chi bán hàng và hạch toán phân bổ vào chi phí không vượt quá 3,5% doanh thu phí nhận tái BHNN thí điểm.

Ngoài ra, trong năm tài chính, DNBH, DN tái BH lỗ từ hoạt động triển khai thí điểm BHNN thì được hạch toán khoản lỗ này vào kết quả hoạt động kinh doanh chung của DN. Trong trường hợp DN bị lỗ do lỗ của hoạt động thí điểm BHNN sẽ được chuyển lỗ sang năm sau theo quy định của pháp luật.

N.CAO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter