Giới thiệu kỳ thi Olympic toán học khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Cập nhật: 26-03-2012 | 00:00:00

Ngày 24-3, Trường quốc tế Singapore tại The Canary đã tổ chức buổi hội thảo giới thiệu thông tin về kỳ thi Olympic toán học khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS) năm 2012. APMOPS là kỳ thi được tổ chức hàng năm dành cho học sinh (HS) lớp 6, 7 trên toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương, mỗi năm thu hút gần 8.000 HS ở 13 nước tham gia. APMOPS bắt đầu được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2009, gồm HS các tỉnh, thành lớn tham gia như: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương.

Ở kỳ thi năm nay, HS sẽ trải qua 2 vòng thi, vòng loại tổ chức tại Trường quốc tế Singapore thuộc tập đoàn giáo dục quốc tế Kinderworld tại Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Bình Dương vào ngày 14-4. Các em sẽ làm bài trắc nghiệm toán học bằng tiếng Anh với những bài toán về dãy số, bảng số, hình học, câu hỏi tư duy logich và toán đố. Tại buổi hội thảo, các thầy cô đã đưa ra một số ví dụ giúp cho HS làm quen với các dạng bài toán. 10 thí sinh xuất sắc nhất tại mỗi hội đồng thi Bắc, Trung, Nam sẽ nhận được những phần thưởng đặc biệt từ Kinderworld, đồng thời các em sẽ được Học viện Hwa Chong mời tham gia vòng chung kết tại Singapore.

A.Sáng - T.Sự

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter