Giữ nguyên lịch thi đại học, cao đẳng như năm trước

Cập nhật: 24-02-2012 | 00:00:00

Sáng nay 24-2, lãnh đạo Bộ GD&ĐT quyết định chính thức một số điểm đổi mới trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012. Trong đó, lịch thi ĐH, CĐ được giữ nguyên như năm trước.

Cụ thể  lịch thi ĐH, CĐ năm nay sẽ được giữ nguyên như năm trước với đợt 1 sẽ thi vào ngày 4 và 5-7, đợt 2 vào ngày 9 và 10-7 và đợt 3 vào ngày 15 và 16-7.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã dự kiến lùi thời gian tuyển sinh (ngày 7-8, 14-15 và 21-22/7) trùng vào thứ bảy, chủ nhật để tránh ùn tắc giao thông. Điều này lại gây khó khăn cho thí sinh từ các tỉnh xa khi đến các thành phố dự thi nhiều đợt khác nhau bị phát sinh chi phí cho việc ăn, ở để chờ ngày thi.

  Thí sinh dự thi ĐH, CĐ năm 2011 Năm nay, các trường được phép tuyển sinh khối A1. Thí sinh dự thi khối A1 sẽ thi ba môn: toán, vật lý, tiếng Anh và thi cùng đợt với khối A. Môn toán, vật lý thi chung đề với khối A. Môn tiếng Anh có đề thi riêng, thi cùng ngày với môn hóa học của khối A.

Các trường được tự chủ trong việc xét tuyển thí sinh sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của từng trường. Vì vậy, nếu thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào trường nào phải nắm quy định của trường đó. Nếu không trúng tuyển đợt 1, các trường sẽ cấp cho thí sinh 2 bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi để các em nộp xét tuyển ở các trường khác.

Thời gian kết thúc việc xét tuyển là ngày 30-11, sớm hơn dự kiến 1 tháng.

Thí sinh đạt giải ba trở lên trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia sẽ được tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng theo đúng ngành, nhóm ngành trùng với môn đoạt giải hoặc ngành lân cận.

Theo VTC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter