Gỏi củ hũ dừa và dừa non

Cập nhật: 08-12-2010 | 00:00:00
Nguyên liệu chính: 150g củ hũ dừa, 150g dừa non, 100g thịt ba rọi, 100g tôm sú, một ít lá húng lủi, 10g đậu phộng rang vàng, một trái ớt sừng; một thìa cà phê hạt nêm, một gói bánh phồng tôm ăn liền Poca Selectz 55g, 100% hương vị truyền thống.    Nước sốt: Một thìa nước mắm, một thìa đường, một thìa nước cốt chanh, một thìa dầu phi tỏi, một thìa cà phê ớt băm, tất cả khuấy đều.   Thực hiện:   - Thịt ba rọi rửa sạch, luộc chín (nước luộc cho thêm hạt nêm để thịt thấm gia vị). Thịt chín, vớt ra, để nguội, thái lát mỏng. - Tôm hấp chín, bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi. - Củ hũ dừa bào mỏng, ngâm vào nước có pha ít nước chanh để giữ màu trắng, vớt ra, rửa sạch, để ráo. - Dừa non gọt bỏ lớp màng bám ngoài, thái sợi mỏng. - Húng lủi nhặt, rửa sạch, thái mỏng. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi. Đậu phộng giã. Cho tất cả nguyên liệu vào tô (trừ đậu phộng), rưới nước trộn, cho ra đĩa, rắc đậu phộng.   Thưởng thức cùng bánh phồng tôm ăn liền Poca Selectz, 100% hương vị truyền thống. Nếu nhạt, chấm kèm nước mắm chua ngọt.Theo NLĐ
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên