Google phát triển tính năng chia sẻ dữ liệu giữa iOS và Android

Cập nhật: 03-11-2014 | 14:41:10

Trong thời gian tới, người dùng smartphone iOS và Android sẽ không còn phải "đau đầu" trong tình huống muốn chuyển dữ liệu như hình ảnh, nhạc, video... qua lại, nhờ vào một tính năng mới mà Google đang phát triển.

 

Copresence sẽ là giải pháp giúp người dùng iOS và Android có thể chia sẻ dữ liệu qua lại với nhau - Ảnh chụp màn hình Engadget

Theo Engadget, tính năng mới sẽ có tên gọi là Copresence, với khả năng độc đáo là chỉ cần để máy Android và iOS ở cạnh nhau, sau đó mở Wi-Fi hoặc Bluetooth là người dùng có thể trao đổi dữ liệu giữa hai máy.

Nguồn tin nói trên còn cho biết, để xác thực việc truyền dữ liệu giữa hai thiết bị, máy sẽ phải được cấp quyền sử dụng thông tin vị trí của nhau, hoặc có thể việc xác thực được thông qua kết nối Bluetooth.

Đây được xem là cách làm tiện lợi cho người dùng iOS và Android, khi không cần phải mất thời gian tải dữ liệu cần chia sẻ lên một dịch vụ đám mây nào đó, rồi lại phải vào dịch vụ để tải dữ liệu về máy.

Dự kiến, tính năng mới sẽ được Google hé lộ chi tiết trong vòng vài tuần tới.

Theo TNO

Chia sẻ bài viết
Tags
Copresence

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter