Góp phần đem lại bình yên cho người dân

Cập nhật: 15-02-2012 | 00:00:00

Một trong những hoạt động nổi bật của Hội Cựu chiến binh (CCB) TX.Thuận An là tích cực tham gia phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, làm tốt công tác chuyển hóa địa bàn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.  Ông Võ Văn Thắng, Chủ tịch Hội CCB phường Thuận Giao đến thăm hỏi gia đình em Hậu

Giờ đây, ai ai cũng thấy hàng ngày, Lê Văn Hậu (17 tuổi) ở khu phố Hòa Lân 1, phường Thuận Giao, TX.Thuận An thường xuyên ở nhà phụ gia đình bán hàng chứ không còn bỏ nhà đi lang thang, tụ tập cùng bạn bè xấu như trước nữa. Đây là điều mà bà con ở khu phố hiếm khi gặp vì từ năm 14, 15 tuổi, Hậu đã có tiếng là đứa con bất trị, suốt ngày ăn chơi lêu lỏng, quậy phá, đánh nhau... “Hậu thay đổi là nhờ các chú CCB ở phường thường xuyên quan tâm động viên, khuyên bảo, đồng thời răn đe”, mẹ của Hậu nói. Tâm sự với chúng tôi, Hậu nói đang chờ xin một việc làm để đỡ đần mẹ trong cuộc sống. Ông Võ Văn Thắng, Chủ tịch Hội CCB phường Thuận Giao, cho biết trước tình hình an ninh trật tự địa phương diễn biến phức tạp, hội luôn tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể, có trách nhiệm tham gia giáo dục thế hệ trẻ, giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội.

Nhờ quan tâm làm tốt công tác giáo dục, cảm hóa thanh thiếu niên hư hỏng ở địa phương hoàn lương và hòa nhập với cộng đồng xã hội, ông Trương Quốc Tiến, Chủ tịch Hội CCB TX.Thuận An, xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên của hội. Vì vậy hàng năm, hội đều ký kết liên tịch phối hợp hoạt động với công an, quân sự trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đến nay đã có 125 hội viên CCB tham gia vào Câu lạc bộ (CLB) phòng chống tội phạm ở 10/10 xã, phường. Năm qua, có 2.511 lượt hội viên CCB tham gia tuần tra canh gác, đem lại bình yên cho người dân, phối hợp cùng các lực lượng giải tán 122 vụ gây rối trật tự công cộng; bắt giữ 56 vụ trộm cắp, thu hồi tài sản trả lại cho người bị hại với số tiền hơn 100 triệu đồng, được nhân dân quý mến, khen ngợi. Ngoài ra, các cấp hội CCB thị xã cũng đã cung cấp cho cơ quan công an 76 nguồn tin có giá trị, giúp cơ quan điều tra phá các vụ án ma túy, mại dâm... góp phần xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh ở khu dân cư. Bên cạnh đó, Hội CCB TX.Thuận An còn tham gia hòa giải 162 vụ tranh chấp, mâu thuẫn trong nhân dân, trong đó hơn 80% số vụ việc hòa giải thành, góp phần xây dựng được mối liên hệ hòa thuận, đoàn kết trong khu phố.

Không chỉ làm công tác xã hội, bảo vệ an ninh trật tự địa phương, hội viên Hội CCB TX.Thuận An còn xây dựng 400 nhà trọ của CLB nhà trọ do CCB làm chủ. Việc kinh doanh dịch vụ nhà trọ đã góp phần nâng cao thu nhập cho các CCB. Điều đáng nói là mô hình CLB nhà trọ của CCB TX.Thuận An đã chú trọng tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; làm tốt việc hướng dẫn đăng ký tạm trú, nội quy phòng trọ, đồng thời vận động người ở trọ tham gia các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động. Những việc làm có ý nghĩa đó ngày càng nhân rộng nhiều tập thể, cá nhân điển hình tham gia làm tốt công tác chuyển hóa địa bàn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

ĐỨC LÊ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter