Hà Lan, Chile đã chính thức giành vé, Tây Ban Nha bị loại sớm

Cập nhật: 19-06-2014 | 00:00:00

  "Vua" Tây Ban Nha sớm thoái vị (Nguồn: AP)

Bảng B của World Cup 2014 đã trở thành bảng đấu đầu tiên sớm ngã ngũ chỉ sau hai lượt đấu khi đương kim vô địch Tây Ban Nha và Australia đều chính thức bị loại, còn Hà Lan và Chile cùng giành vé đi tiếp. Trận đấu cuối giữa hai đội này sẽ quyết định ngôi đầu bảng.

Sau hai lượt trận thì Hà Lan và Chile cùng có được 6 điểm, nhưng đội bóng Da cam tạm xếp trên nhờ hiệu số bàn thắng bại. Điều này đồng nghĩa với việc Hà Lan chỉ cần hòa ở lượt cuối là sẽ đứng nhất bảng, qua đó có thể tránh được chủ nhà Brazil (trên lý thuyết) ở vòng 1/8.

Trong khi đó, trận đấu cuối giữa Tây Ban Nha và Australia chỉ mang ý nghĩa thủ tục và danh dự mà thôi. Tây Ban Nha hiện đang xếp cuối bảng, cùng 0 điểm với Australia song nhận nhiều bàn thua hơn.

Sau thất bại 0-2 trước Chile, Tây Ban Nha đã trở thành nhà đương kim vô địch thứ năm trong lịch sử bật bãi ngay sau vòng bảng, sau Italy năm 1950 và 2010, Brazil năm 1966 và Pháp năm 2002./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter