Hà Lan đưa tên lửa tới biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria

Cập nhật: 08-12-2012 | 00:00:00

  Các giàn phóng tên lửa PatriotReuters/AFP/Tâm Hoa xã đưa tin, hãng thông tấn ANP của Hà Lan dẫn lời Ngoại trưởng nước này Frans Timmermans cho biết, Nội các Hà Lan ngày 7-12 đã nhất trí triển khai hai hệ thống tên lửa Patriot tới Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara yêu cầu NATO giúp bảo vệ biên giới giáp với Syria.

Theo hãng ANP, Hà Lan cũng sẽ triển khai tối đa 360 binh sĩ để vận hành hai khẩu đội tên lửa đất đối không Patriot nói trên.

Tuy nhiên, hiện địa điểm bố trí các tên lửa vẫn chưa được quyết định.

Trong diễn biến liên quan, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon cùng ngày tuyên bố việc chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad sử dụng vũ khí hóa học nhằm trấn áp cuộc nổi dậy hiện nay sẽ là "tội ác tàn bạo."

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh người ta ngày càng quan ngại chính quyền Damacus có thể dùng vũ khí hóa học để duy trì quyền lực.

Song Tổng Thư ký Ban Ki-moon cũng nói rằng Liên hợp quốc chưa nhận được bất kỳ thông tin xác thực nào cho thấy Chính phủ Syria sẵn sàng sử dụng vũ khí hóa học.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter