Hà Nội: 48 tỷ đồng sản xuất và tiêu thụ rau an toàn

Cập nhật: 24-11-2012 | 00:00:00

Để nhân rộng mô hình rau an toàn quản lý liên hoàn từ khâu sản xuất đến tiêu thụ trong cả nước, Hà Nội đã đầu tư gần 47,5 tỷ đồng thực hiện dự án xây dựng công trình Đầu tư sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu thụ rau an toàn tại huyện Đan Phượng, do Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đầu tư và Phát triển nông nghiệp Hà Nội làm chủ đầu tư.

Theo đó, quy mô công trình Đầu tư sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu thụ rau an toàn tại huyện Đan Phượng khoảng 6.000 tấn rau quả/năm, trong đó sản lượng rau là 200 tấn/năm, sản lượng củ quả 3.600 tấn/năm, sản lượng rau ăn lá 1.200 tấn/năm được xây dựng tại các xã Phương Đình, Đồng Tháp, Song Phượng, với diện tích hơn 760.300m2.

Để đạt được mục tiêu đưa ra, dự án tăng cường xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và quy trình công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, đồng bộ trong sản xuất, bảo quản, tiêu thụ rau sạch, hình thành vùng sản xuất rau an toàn tập trung cung cấp cho nhu cầu tiêu dùng của Thủ đô. Đồng thời khai thác tiềm năng, thế mạnh về điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội, nâng cao vai trò trách nhiệm của doanh nghiệp nhà nước trong sản xuất, bảo quản, tiêu thụ rau an toàn.

Về hạ tầng kỹ thuật của dự án để phục vụ sản xuất, chủ đầu tư sẽ triển khai xây dựng các tuyến đường giao thông nội đồng, các trạm bơm nước khai thác mặt nước sông Đáy, xây dựng tuyến nương cấp, thoát nước, công trình điện, bể chứa bao bì chai lọ thuộc bảo vệ thực vật phục vụ xử lý môi trường, nhà lưới, xưởng sơ chế rau an toàn, nhà kho, nhà quản lý, kho lạnh và các công trình phụ trợ... một hệ thống máy móc, thiết bị, công cụ sản xuất hiện đại cũng được đầu tư xây dựng đồng bộ. Ngoài ra, dự án còn tạo việc làm, tăng thu nhập, tạo điều kiện để người dân địa phương làm giàu trên mảnh đất của mình.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter