Hà Nội: Cháy dữ dội gần Hồ Gươm, một người thiệt mạng

Cập nhật: 26-08-2012 | 00:00:00

Bùng phát từ một căn nhà gỗ, ngọn lửa đã nhanh chóng thiêu rụi cả chục ngôi nhà trong khu tập thể Bộ GD-ĐT tại phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sáng nay 26-8 khiến một người thiệt mạng, hàng trăm người khác hoảng sợ bỏ nhà tháo chạy.

Vụ hỏa hoạn này xảy ra từ khoảng 7 giờ 30 phút sáng nay 26- 8 tại dãy nhà tập thể của Bộ Giáo dục-Đào tạo nằm giữa phố Hồng Hà và phố Vọng Hà (phố Hàm Tử Quan, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). 

  Hàng trăm người dân trong khu tập thể hoảng sợ sơ tán lên con đường Hồng Hà nằm trên đê sông Hồng

Theo nhiều người dân sống cạnh khu vực cháy, ngọn lửa xuất phát từ một căn nhà gỗ ở dãy nhà tập thể phố Hồng Hà. Ngay sau đó, ngọn lửa nhanh chóng lan ra các ngôi nhà xung quanh. Khói đen bốc lên mù mịt cả một vùng trời. Khu tập thể nằm khá gần Hồ Gươm nên người dân từ đây có thể nhìn thấy rõ khói đen cuộn cuồn bốc lên.

Vụ hoả hoạn khiến hàng trăm người dân sống trong khu vực hoảng loạn tháo chạy cùng với những đồ đạc, vật dụng cần thiết lên con đường Hồng Hà nằm trên mặt đê sông Hồng sát gần khu tập thể.

Sau khi nhận được tin báo, hàng chục chiếc xe cứu hoả, xe thang, xe cứu thương đã được huy động đến để dập lửa.

Sau 2 giờ nỗ lực, đến khoảng 9 giờ 50 phút, đám cháy mới cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, cả chục ngôi nhà gỗ tập thể Bộ Giáo dục-Đào tạo nằm giữa phố Hồng Hà và phố Vọng Hà đã bị lửa thiêu rụi. Ngoài ra, dãy nhà phía trước phố Hồng Hà (từ nhà số 637 đến 667) cũng bị ngọn lửa lan vào, gây cháy một số đồ đạc.

Thông tin ban đầu, một nạn nhân đã thiệt mạng trong cơn hỏa hoạn đó là cụ Hoàng Thị Râm (SN 1921) ở phòng 21, khu tập thể C8, ngõ 559 Hồng Hà.

Ông Hoàng Văn Quy (SN 1954), con trai cụ Râm cho biết vào thời điểm xảy ra vụ cháy, ông đã phải phá hàng rào B40 ở tầng 2 ngôi nhà rồi cùng vợ con chui sang mái các ngôi nhà lân cận để thoát ra ngoài song bà cụ thì chưa kịp thoát ra.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do một hộ dân mở gas đun nước, thấy bị rò rỉ gas người này vội chạy lên dập cầu dao nhưng đúng lúc đó ngọn lửa đã bùng phát, bốc lên từ tầng 2 ngôi nhà và lan ra xung quanh. Do đây là khu tập thể cũ với nhiều phần căn nhà được làm bằng gỗ nên gọn lửa lan rất nhanh và mạnh.

Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực khắc phục sự cố, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo NLĐ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter