Hà Nội chính thức tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2015

Cập nhật: 23-03-2015 | 08:20:51

Sự kiện Giờ trái đất 2015 diễn ra tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám, Hà Nội

Với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng - ứng phó biển đổi khí hậu”, nghi thức tắt đèn hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất 2015 do Bộ Công Thương phát động đã chính thức diễn ra trong vòng 1 giờ đồng hồ (từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút) ngày 22-3 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám (Hà Nội).

Hưởng ứng sự kiện này, Thành phố Hà Nội đã thực hiện đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, trang trí, biển quảng cáo trong 1 giờ tại các trụ sở cơ quan, công sở, một số khu vực công cộng trên các tuyến phố như: Đền Ngọc Sơn - Tháp Rùa - Cầu Thê Húc, vườn hoa Lý Thái Tổ, xung quanh khu vực Hồ Gươm, Nhà hát lớn, Hồ Trúc Bạch... và tại nhiều khu vực dân cư.

Mục tiêu của chiến dịch là kêu gọi tất cả mọi người dân và doanh nghiệp, có những hành động cụ thể trong suốt 365 ngày của năm để bảo vệ Trái Đất.

Chiến dịch Giờ trái đất thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia

Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, Việt Nam đang là nước sử dụng năng lượng lớn. Việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả sẽ góp phần bảo vệ trái đất, ứng phó với biến đổi khí hậu đang ngày càng diễn biến phức tạp.

Với việc phát động ngày hôm nay, Thủ đô Hà Nội là địa phương mở màn hưởng ứng chiến dịch giờ Trái Đất 2015 sớm hơn một tuần trước khi sự kiện chính thức diễn ra vào tối thứ Bảy cuối cùng của tháng Ba hàng năm. Sau Hà Nội, các địa phương khác trên cả nước sẽ tổ chức sự kiện giờ Trái Đất và tắt đèn vào ngày 28/3.

Ra đời từ năm 2007 tại Sydney (Úc), sự kiện Giờ trái đất đang trở thành chiến dịch toàn cầu với sự tham gia của hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới với mục đích chung tay giải quyết những vấn đề liên quan đến năng lượng, biến đổi khí hậu và giáo dục người dân ý thức tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường.

Sau 7 năm tổ chức, tại Việt Nam, Giờ Trái đất là sự kiện thu hút sự tham gia đông đảo của người dân khắp cả nước.

Ước tính của Ban tổ chức, trong 60 phút tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2014, Hệ thống điện của cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện 431.000 KWh, tương đương khoảng 650 triệu đồng./.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter