Hà Nội sẽ sớm công bố các điểm đỗ xe nội thành

Cập nhật: 21-02-2012 | 00:00:00

Sau khi thành phố Hà Nội thu hồi giấy phép các điểm trông giữ xe đạp, xe máy trên 262 tuyến phố, nhiều người dân trên địa bàn Thủ đô "kêu trời" vì không có chỗ gửi xe, kể cả khu vực bệnh viện.

Hàng loạt điểm trông giữ xe trái phép mọc lên trong các ngõ nhỏ, giá vé chặt chém. Điều này đã khiến người dân bất bình với giải pháp hạn chế ùn tắc giao thông mà thành phố đang thực hiện.

  Ảnh minh họa. Như tin đã đưa, trước lo ngại về sự "biến tướng" trong hoạt động trông giữ xe khi thành phố thu hồi hàng trăm điểm trông giữ xe trên lòng đường, vỉa hè của 262 tuyến phố mà không bố trí điểm trông giữ xe thay thế, trong khi thành phố đang thiếu điểm đỗ xe trầm trọng, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Nguyễn Hoàng Linh cho biết Sở Giao thông Vận tải cũng đã trình danh sách khoảng 130 tuyến phố đủ điều kiện đề nghị thành phố cho phép tổ chức trông giữ xe, nhưng đến nay thành phố vẫn chưa duyệt.

Ngày 20-2, ông Nguyễn Thịnh Thành, Chánh văn phòng UBND thành phố Hà Nội cho biết các phương án, danh mục các tuyến phố được bố trí điểm đỗ xe do Sở Giao thông - Vận tải trình thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Khôi sẽ trực tiếp xem xét và quyết định ngay trong cuối tháng này và đầu tháng tới.

Việc này sẽ làm sau khi thành phố cho tập trung rà soát lại để có những quy định, quyết định chính thức.

Ông Thành cũng cho biết thêm, danh sách những tuyến phố được duyệt tổ chức trông giữ xe đợt này phải là những điểm đỗ phù hợp, vừa đáp ứng được nhu cầu cho nhân dân, vừa đảm bảo được an toàn giao thông và sự thông thoáng cho đường phố. Các điểm đỗ hợp lý vẫn được giữ lại.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter