Habubank chính thức sáp nhập vào SHB

Cập nhật: 30-08-2012 | 00:00:00

Theo quyết định được Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đặng Thanh Bình ký, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nhà Hà Nội (Habubank) chính thức sáp nhập vào Ngân hàng Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) kể từ ngày 28-8. Theo đó, Ngân hàng SHB mới sau khi nhận sáp nhập Habubank có vốn điều lệ gần 9.000 tỷ đồng với tổng tài sản trên 100.000 tỷ đồng. Ban lãnh đạo của SHB mới tạm thời vẫn không có nhiều thay đổi sau khi nhận sáp nhập Habubank.

Chủ tịch Hội đồng quản trị SHB Đỗ Quang Hiển khẳng định, Hội đồng quản trị của SHB vẫn chỉ có 7 người, ban kiểm soát gồm 5 người và lãnh đạo cũ của Habubank tạm thời chưa có chỗ trong ban lãnh đạo mới. “Trong trường hợp thành viên của Habubank có nguyện vọng tham gia vào Hội đồng quản trị thì mới xin ý kiến Đại hội cổ đông và bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị cũng như thành viên Ban kiểm soát”, ông Hiển cho biết.

H.Ngân

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter